ลูกได้1เดือน1วันแล้วค่ะแต่ทำไมฝีดาษลูกถึงบวมแดงใหญ่กว่าเดิมค่ะ

1เดือน1วันค่ะทำไมฝีดาษบวมแดง

ลูกได้1เดือน1วันแล้วค่ะแต่ทำไมฝีดาษลูกถึงบวมแดงใหญ่กว่าเดิมค่ะ
61 ตอบกลับ

ตอนเขาฉีด แม่ได้ฟังไหม หลังจากฉีด 3-5 สป จะมีตุ่มหนองขึ้น ไม่ต้องแกะ เกา หรือเอา แอลกอฮอล์ทา ใช้สำลี ชุบน้ำต้มสุก เช็ดก็พอ เดี๋ยวจะยุบไปเอง