ลูกชอบตีคนอื่น

1ขวบ8เดือน ชอบตีคนอื่น เล่นอยู่ดีๆก็พั้ว เวลาห้ามหรือดุก็ดูเหมือนจะรู้เรื่อง แต่ก็ทำอีก มีวิธีไหนแก้ได้บ้างคะ

1 ตอบกลับ

น่าจะเป็นพัฒนาการนะคะ และน้องยังไม่เข้าใจที่แม่พูดเท่าไรหรือป่าวคะ ตอนเด็กลูกเราก็เป็น เราก็ได้แต่ย้ำๆและพูดสอนแต่คำเดิมๆกลัวเค้าจะไปตีคนอื่นแล้วคนอื่นจะตีลูกเรากลับ กลัวมีคนแอบทำลูก แต่พอโตอีกหน่อยก็หายไปเองคะ บอกเค้าย้ำสอนค่ะ เข้ารร . โดนแต่เพื่อนแกล้ง ไม่แกล้งเพื่อนเลย 5555 เราก็ย้ำบอกลูกอีกคะ ว่าอย่าให้คนอื่นรังแก ให้สู้เลย กลัวอนาคตจะงานงอกอีกว่าลูกไปตีกับเพื่อนคนอื่น5555 สอนแบบกลางๆไว้ก่อนแล้วคะตอนนี้ 😆😅