Maternity Benefits

#1sttime_mommy #pleasehelp mga mii , ask lang po baka sakaling may same experience po sa akin dito . nag apply po ako ng MB , akala ko 22k+ ang amount na benefits ang matatanggap ko , (see picture) pero yung pumasok sa account ko is 12k+ lang po . paano kaya nangyari yun ? nasasayangan lang po kasi talaga ako .😔

Maternity Benefits
11 Replies

I highly suggest icheck mo online account mo sa SSS, matleave na ako now @ 33 weeks 70k nakuha ko kasi max yung monthly contribution ko sa SSS si employer ko muna nag abono sa 70k kasi kukuhanin nilang ang 70k sa SSS pag nanganak na ako at naka pag submit ng docs ni baby. depende kasi kung magkano monthly contribution mo na naka reflect sa SSS portal.

2y ago

kaya nga mii , sayang yung benefits natin . tsinaga ko pa naman yun hulugan kahit wala akong work 😔 kala ko kasi malaki makukuha kahit papano .

Helo sis kelan ba dapat EDD nyo po. sakin kc July edd ko if and 28k ung MB computation ni Sss, pero kapag June po ako manganganak 14k lang po. hndi na counted ang January-March na nahulugan ko.

2y ago

ganun po tlga sis. nakabase po sila sa QP 😊.

depende po yan sa finill up'an niyo. if 2 gives or 1 bagsakan. pwede po kayo pumunta sa branch ng sss para malaman. basta make sure Lang na Tama Ang input ng EDD sa SSS kasi dun din sila nagbebase

2y ago

mii yung EDD ko is May 21 , pero May 12 nanganak na po ako

mga momsh if na stop 2019 ung contribution ko sa sss, then mag pay ako ulit for 2022 pwede kaya ako makapag claim ng MB?

2y ago

pero if employed ako pwede sya ihabol kaya mga mommies?

depende yun kung magkano contribution mo. 1k+ monthly, lam ko around ganyan lang talaga ang amount

2y ago

nanganak na po ako mii nung May 12 , naka pasa na din po ako ng Birth Cert ni Baby .

yung nasa pic po yan po yung eligibility 22k , hindi po tugma sa sinent nila sa account ko 😔

try niyo nung una sa eligibility lalabas nmn Po Ang computation dun sa pinaka baba

2y ago

yes mii , sa eligibility is 22k+ ang lumabas pero yung sinent sa email ko na matatanggap is 12k lang po mii .

Tanong lang po, nakapagnotif nako, diko lang mahanap kung magkano makukuha ko

2y ago

need po b manganak muna?

MAT1 50% po (bago manganak), MAT2 another 50% (pagka panganak)

2y ago

ah, magkaiba po kasi mag requirements ng employed at voluntary.

hala hindi na po pwede pala 😢

Related Articles