แจกฟรี! กิฟต์เซ็ทเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม 🥤 มูลค่า 499 บาท จำนวน 2 รางวัล

1. ไปกดเข้าร่วมกิจกรรมที่ https://community.theasianparent.com/contest/2/1564?lng=th ก่อนนะคะ 2. กลับมาที่โพสต์นี้ แล้วคอมเมนต์ตอบคำถามว่า “คำพูดอะไรที่คนเป็นแม่ หรือ ว่าที่คุณแม่ได้ยินคนอื่นมาพูดด้วย ทำให้รู้สึกไม่พอใจมากที่สุด? แล้วตอบกลับไปว่าอย่างไร?” ⭐️ สุ่มผู้โชคดี 2 ท่านที่ทำตามกติกาครบทั้ง 2 ข้อ รับฟรี! กิฟต์เซ็ทเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม 🥤 มูลค่า 499 บาท

แจกฟรี! กิฟต์เซ็ทเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม 🥤 มูลค่า 499 บาท จำนวน 2 รางวัล
155 ตอบกลับ

ตอนท้องแฝด ได้ยินว่าทำ ไมท้องเล็กจัง ลูกตัวเล็กแน่เลย ขนาดคนท้องเดี่ยวท้องโตกว่า…..รู้สึกเสียใจอยู่นิดหน่อย🤣 ตอบไปเก๋ๆว่า น้ำหนักแฝด ตามเกณฑ์ค่ะ ถ้ามากกว่านี้ต้องคุมน้ำตาลลูกคลอดออกมามีสิทธิ์เป็นโรคอ้วนด้วยจ้าาาา

อย่าเพิ่งกินของเย็นนะ อย่าเพิ่งกินเผ็ดนะ อย่ากินผลไม้รสเปรี้ยวนะ อย่ากินโน้น อย่ากินนี้นะ เราปรี๊ดแตกมากถึงในใจจะเดือดปุดๆขนาดไหน เราก็เข้าใจว่ายายๆป้าๆ น้าๆ ลุงๆ เขาเป็นห่วง เราทำได้แต่ยิ้มแล้ว ตอบรับว่าค่ะ เบาๆ

คนอื่นถาม : ทำไมมีลูกไวไม่รอให้พร้อมก่อน ตอบ : เราเลือกที่จะมีไวเพราะอยากให้ลูกแข็งแรงและเรายังมีแรงเลี้ยงให้อายุลูกกับอายุเราไม่ห่างกันเกินไปจะได้เข้าใจลูก ส่วนตอนนี้ก็พร้อมนะลูกมีกินทุกมื้ออยู่สบายไม่อด

ลูกนั่งท่านี้เดี๋ยวก็เดินไม่ได้ดูลูกคนอื่นสิออกก่อนแค่เดือนเดียวเขาตั้งไข่กันแล้วแม่ก็เลยตอบว่าพัฒนาการของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันอย่าเอาเด็กไปเปรียบเทียบกับคนอื่นนี้ขนาดเด็กยังโตอย่าพูดกดดันได้มั้ย

ญาติผู้ใหญ่ชอบบอกว่า ทำไมไม่ให้ลูกกินน้ำ เลี้ยงตามหมอค่ะ และในนมก็มีน้ำตั้ง 80 % และเดี๋ยวพอ 6 เดือน เราก็ให้เขากินน้ำแล้ว และเลี้ยงแบบไม่กินน้ำมาตลอด 4 เดือน น้องก็ไม่ได้เป็นอะไรปกติดี สุขภาพดี พัฒนาการดี

คำถาม:ทำไมรูปร่างหน้าตาแบบนั้นรูปร่างแบบนี้ คำตอบ:น้องยังเด็ก น้องคือผ้าขาว น้องยังต้องมีการเติบโตตามวัยในอนาคต คำพูดของคุณอาจจะมาทำร้ายความสดใสหรือความมั่นใจต่อเด็กได้ ลูกเราเราก็รัก โปรดมีน้ำใจ

ไปซื้อของร้านสะดวกซื้อ แม่ค้า: ท้องแล้วไปเรียน ไม่อายเพื่อนหรอ ครูเค้าไม่ว่าหรอ ท้องป่องแบบนี้ เรา: อ๋อ ไม่ต้องห่วง ไม่ได้เรียนค่ะดรอปไว้ คลอดแล้วพ่อแม่แฟนเค้าจะดูแลตัวเล็กให้ แล้วจะให้กลับไปเรียน

แฟนบอกว่าเลี้ยงลูกอยู่แต่บ้านสบายกว่าออกไปทำงาน อยากให้แฟนลองมาเลี้ยงลูกบ้างจะได้รู้ว่ามันเหนื่อยมาก แค่เวลากินข้าวก็แทบจะไม่มี ทุกวันนี้สภาพตัวเราก็เหมือนป้าแล้วทั้งๆที่อายุยังน้อย

คนอื่น: การเลี่ยงลูกลำบากน่ะ เรา: ฟังแล้วไม่พอใจมากค่ะ เพราะนี่คือลุกเรา เราตั้งใจมีลูกขึ้นมา เราก็ต้องรักลูกด้วยความรัก ความสุขสิ่ค่ะ ไม่ใช่ลูกคือความลำบาก แล้วให้แม่ยายเอาไปเลี้ยงน่ะ

คนแถวบ้าน : ชอบพูดว่าตัวเล็กลูกในท้องต้องตัวเล็กแน่ๆ ตัวแค่นี้จะมีน้ำนมที่ไหนให้ลูกกิน ลูกไม่ได้กินน้ำแม่น่าสงสารต้องไม่แข็งแรงแน่ๆ เป็นคำพูดที่แทงใจดำมากและทำให้เรารู้สึกกังวัลมากๆ