​แม่ท้องต้องรู้! 5 วิธีการดูแลตัวเอง ในระหว่างตั้งครรภ์

1. ห้ามเครียด หาอะไรที่ทำให้ผ่อนคลายความเครียดลง ไม่จมอยู่กับปัญหา เพราะเมื่อคุณแม่เครียดอาจจะส่งผลกระทบถึงลูกน้อยในครรภ์ ถ้าอยากให้ลูกน้อยอารมณ์ดีสมบูรณ์แข็งแรง คุณแม่ต้องไม่เครียดนะคะ 2. เลือกทานอาหาร คุณแม่จะต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และต้องให้ครบ 5 หมู่ เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและบำรุงร่างกายของคุณแม่ และลูกน้อยในครรภ์ให้แข็งแรง  3. ออกกำลังกาย คุณแม่สามารถออกกำลังกายได้ควรปรึกษาสูตินรีแพทย์ที่ดูแลว่าการออกกำลังกายอย่างไรจะเหมาะสมกับคุณแม่  4. หลีกเลี่ยงรองเท้าส้นสูง เพราะเมื่อท้องคุณแม่เริ่มใหญ่ขึ้น จะทำให้การทรงตัวลำบาก อาจจะหกล้มได้ จึงควรสวมรองเท้าส้นเตี้ยที่นุ่มและสบายเท้าจะดีกว่าค่ะ 5. ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ยาและเครื่องสำอาง เพราะในครีมและเครื่องสำอางบางชนิด จะมีส่วนผสมของสารที่เป็นอันตราย เพื่อความปลอดภัยของทารกน้อยในครรภ์

1 ตอบกลับ

ขอบคุณที่แบ่งปันข้อมูลนะคะ