ถึงแม่ ๆ นักปั๊ม มีคำถาม 5 คำถามค่ะ

1. ปั๊มนมวันละกี่รอบ 2. แต่ละรอบห่างกันกี่ชั่วโมง 3. เฉลี่ยได้ “ครั้งละ” ประมาณกี่ออนซ์ 4. เฉลี่ยได้ “วันละ” ประมาณกี่ออนซ์ 5. น้องเข้าทั้งเต้าทั้งขวด หรือขวดอย่างเดียว ✳️ เพิ่มเติม: บ้านนี้ตอนนี้ (23 ส.ค. 2563) น้องได้ 5 เดือน 11 วัน แม่ปั๊มวันละ 5-6 รอบ ห่างกัน 3-4 ชั่วโมง ได้ครั้งละ 10-19 ออนซ์ ส่วนใหญ่จะได้ 6x-7x ออนซ์ต่อวัน เคยได้เยอะสุด 86.5 ออนซ์ต่อวัน น้องเคยเข้าเต้าค่ะ แต่ช่วงนึงหัวนมแตกเลยไม่ให้เข้าเต้า ตอนนี้น้องเอาขวดอย่างเดียว เอาเข้าเต้าแล้วไม่อมเลย ร้องไห้ แม่เลยต้องปั๊มล้วนค่ะ 🤦🏻‍♀️ ⚠️ อ้อ อีกอย่างค่ะ ท่อนมตันบ่อยมาก ไปนวด+ประคบร้อนเต้าบ่อยมากจนเขาเบื่อขี้หน้า 5555555 เลซิตินก็กิน ของมันๆก็ไม่ค่อยกิน แต่ตันบ่อยเหลือเกิน #แม่นักปั๊ม #นมแม่ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ถึงแม่ ๆ นักปั๊ม มีคำถาม 5 คำถามค่ะ
26 ตอบกลับ

1... 2.ปั๊มทุก2ชั่วโมง 3.เฉลี่ยไม่แน่นอน แต่ยิ่งปั๊มเป็นประจำน้ำนมต่อรอบจะเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ 4.... 5.ให้เข้าเต้าถึงขวบครึ่ง แต่ก็มีบางเวลาที่ติดงาน ดึงสต็อกนมมาให้กิน ตอนท้องที่แล้ว ให้ลูกเข้าเต้าข้างนึงแล้วอีกเต้าจะไหลทิ้ง เลยบีบนมเก็บเข้าสต็อกจากอีกเต้าที่ลูกไม่ได้ดูด เพิ่มน้ำนมได้ดีมาก เวลาไหนที่ลูกหลับแล้วนมคัด บีบเก็บเข้าสต็อกหมดทั้งสองเต้าเลย เลิกเข้าเต้าตอนขวบครึ่ง สต็อกที่เก็บได้กินได้ถึงสองขวบกว่าเลยจ้ะ

บ้านนี้เมื่อก่อนได้วันละ 50-70oz ค่ะปั้มวันละ 5-6 รอบ ลูกดูดเต้าไปด้วยค่ะ ปัจจุบันน้อง 9 เดือนแม่ลดรอบเหลือ 3-4 รอบ นมปั้มได้วันละ 30-40oz ความจริงแล้วน้องกินนมวันละ 20-24 oz เท่านั้นค่ะแม่ ปั้มเยอะไปแม่นมจะเหลือเยอะไม่มีที่เก็บและเครียดเรื่องน้ำนม เอาที่พอดีๆดีกว่าค่ะแม่ ทางสายกลางย่อมดีสุดค่ะ แม่ บ้านนี้ก็มีสต๊อคในตู้แช่ 6.0 คิว เต็มตู้ก็พอแล้วค่ะ

4y ago

ทำยังไงน้ำนมถึงได้เยอะจัง

1ปั๊มวันละ 7 รอบค่ะ 2.ห่างกันประมาณ 3-4 ชม. 3.ได้ครั้งนึงประมาณ 4-6 ออนซ์(ถ้าน้องเข้าเต้าจะได้ 4 ออนซ์) ให้น้องเข้าเต้าวันละ 3 ครั้ง 4.วันละประมาณ 40++ออนซ์ 5.เลี้ยงด้วยนมแม่ 100% น้องกินวันละ 24 ออนซ์ น้อง 1 เดือน 28วันค่ะ

1 ปั้มวันละ 3 รอบ 2. ห่างกัน 3 ชม. 9.00,12.00,15.00 3.รอบ9.00 ได้8-9 ออนซ์ รอบ 12.00,15.00ได้4-5 ออนซ์ 4.เฉลี่ยได้วันละ 14-16 ออนซ์ 5.น้องเข้าเต้าช่วงกลางคืน 17.00-6.00 น.ช่วงเช้ากินขวด แม่ไปทำงาน น้องนี้น้อง 5 เดือน 24 วัน นมแม่ 99%

4y ago

กินแบบนี้ตั้งแต่แรกเกิดเลยหรอค่ะขวดสลับเต้า

แม่ลองแวะถามแม่ๆ ที่ตอบในโพสต์นี้ดูนะคะ เพราะบางครั้งแม่ๆ อาจไม่เห็นโพสต์คำถามของแม่เลยไม่ได้มาตอบ https://community.theasianparent.com/q/แม่ๆนักปั้ม1_2เดือนปั้มได้กี/1626053?d=android&ct=q&share=true

น้องได้ 5 เดือน 10 วันค่ะ แม่ปั้มล้วนแต่แรกเกิดเลย ปั้มวันละ 4 รอบ ก่อนหน้านี้ 6 รอบค่ะ ปั้มทุก 6 ชม ได้ครั้งละ 8-9 ออน วันนึงได้ 30-35 ออน น้องกินขวดวันละ 24 ออนไม่เกินนี้

1.ปั๊มวันละ4-5รอบ 2.ห่างกัน4-5ชั่วโมงค่ะ เลี้ยงลูกคนเดียวต้องรอลูกหลับถึงได้ปั๊ม 3.ครั้งละประมาณ8-10ออนซ์ 4.วันละประมาณ32ออนซ์ 5.แม่ปั๊มล้วนลูกไม่ยอมเข้าเต้าค่ะ

4y ago

ตอนนี้น้องน่าจะอายุ 6-7 เดือนแล้วใช่ไหมคะ น้ำนมเริ่มลดแล้วหรือยังคะแม่

ปั้มทุก 2-3 ชม. ต่อครั้งค่ะ ได้ครั้งล่ะ 3 ออน น้องไม่เข้าเต้าค่ะ ปั้มนมใส่ขวดแทน น้องพึ่ง 2 เดือนค่ะ

บ้านนี้เอาทั้งขวดเอาทั้งเต้า หัวนมแตกก็ให้กินต่อไม่รู้ดีต่อลูกใหม #พึ่งมีลูกคนแรกค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​🙏🙏🙏

เวลาเอานมฟรีชมาละลายให้ลูกกิน นมแม่มีกินหืนไหมค่ะ บ้านนี้บางถุงก้อหืนบางถุงก้อไม่หืน

4y ago

หืนค่ะ เรื่องปกติ แต่ไม่มากนะคะ เห็นถุงนมยี่ห้อนี้เคลมว่าลดกลิ่นหืนของนมได้ ส่วนตัวตอนที่ใช้ถุงนมยี่ห้ออื่นยังไม่เคยลองชิมค่ะ เคยชิมแต่ยี่ห้อนี้