ถึงแม่ ๆ นักปั๊ม มีคำถาม 5 คำถามค่ะ

1. ปั๊มนมวันละกี่รอบ 2. แต่ละรอบห่างกันกี่ชั่วโมง 3. เฉลี่ยได้ “ครั้งละ” ประมาณกี่ออนซ์ 4. เฉลี่ยได้ “วันละ” ประมาณกี่ออนซ์ 5. น้องเข้าทั้งเต้าทั้งขวด หรือขวดอย่างเดียว ✳️ เพิ่มเติม: บ้านนี้ตอนนี้ (23 ส.ค. 2563) น้องได้ 5 เดือน 11 วัน แม่ปั๊มวันละ 5-6 รอบ ห่างกัน 3-4 ชั่วโมง ได้ครั้งละ 10-19 ออนซ์ ส่วนใหญ่จะได้ 6x-7x ออนซ์ต่อวัน เคยได้เยอะสุด 86.5 ออนซ์ต่อวัน น้องเคยเข้าเต้าค่ะ แต่ช่วงนึงหัวนมแตกเลยไม่ให้เข้าเต้า ตอนนี้น้องเอาขวดอย่างเดียว เอาเข้าเต้าแล้วไม่อมเลย ร้องไห้ แม่เลยต้องปั๊มล้วนค่ะ 🤦🏻‍♀️ ⚠️ อ้อ อีกอย่างค่ะ ท่อนมตันบ่อยมาก ไปนวด+ประคบร้อนเต้าบ่อยมากจนเขาเบื่อขี้หน้า 5555555 เลซิตินก็กิน ของมันๆก็ไม่ค่อยกิน แต่ตันบ่อยเหลือเกิน #แม่นักปั๊ม #นมแม่ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ถึงแม่ ๆ นักปั๊ม มีคำถาม 5 คำถามค่ะ
26 ตอบกลับ

บ้านนี้ ไม่ปั้มค่ะ ดูดเต้าอย่างเดียวเลย ขวดไม่เอา ตอนนี้น้องได้4เดือน1วันแล้วค่ะ💓

อิจฉาจังเลยค่ะ บ้านนี้ปั๊มได้ครั้งละ 1-2 oz. ทั้งกินยา ทั้งประคบ ทำทุกทาง แต่ไม่มาเลย

4y ago

ขยันปั๊มเรื่อยๆค่ะ มาเยอะแน่นอน กลางดึกก็ต้องตื่นมาปั๊มค่ะ ถึงจะปั๊มแล้วไม่มีอะไรออกมา และต้องมีวินัยในการปั๊ม ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

ตอนนี้จะ3เดือนปั๊มวันละ2ครั้ง เข้าเต้าด้วย ได้เฉลี่ยวันละสิบกว่าออนซ์

วันละรอบเยอะสุดแค่4ออนซ์เองค่ะลูกไม่ค่อยนอนก็นอนแปบๆเด่วก็ตื่น

1.วันละ 4 รอบ 2.4-6 ชม 3.8-10 ออน 4.40 ออน 5.สายขวด ปั๊มล้วนค่ะ

4y ago

น้ำนมเริ่มมาเยอะตอนกี่เดือนคะ ลูกเข้าเต้าไม่ได้เลย ตอนนี้22วันปั้มได้ครั้งละ1-1ออนซ์ครึ่ง เองคะ

เราได้น้อยมาก น้องได้19วันค้ะ ท้อเหลือเกิน

4y ago

ขอบคุณมากค้ะแม่

ถ้าแช่ช่องฟิตในตู้เย็น อยู่ได้กี่วันคะ

4y ago

ตุ้เย็น2ประตูแช่ได้4-6เดือนคะ

บ้านนี้เข้าเต้าไม่ค่อยได้ปั๊มเลย

แม่กินอะไรเสริมไหมแนะนำหน่อย

4y ago

มีกินอาหารเสริมของแอมเวย์ค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ ขยันปั๊ม พยายามไม่ให้ตกรอบ นมจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะ

อยากมีโม้เม้นนี่บ้างจัง