Không biết vừa sinh xong nên ăn gì là tốt vậy các mom ơi?

1 tuần nữa là đến ngày dự sinh mà chỗ em ở đang giãn cách, không thể về quê như dự định ban đầu được nên ở cữ chỉ có 2 vợ chồng chăm nhau thôi. Các mom có kinh nghiệm cho em biết vừa sinh xong nên ăn gì để nhanh hồi sức mà sữa lại về sớm. Em định lên thực đơn và mua sẵn thực phẩm về sơ chế rồi trữ đông để đến bữa ông xã nấu cho nhanh kẻo lúc đó mới sinh em chưa vào bếp được. Cảm ơn các mom trước nhé ạ!

19 Các câu trả lời

Mom sinh thường hay sinh mổ vậy? Nếu sinh mổ thì ăn uống phải kiêng hơn sinh thường 1 chút. Bác sĩ cũng sẽ có lưu ý và hướng dẫn để mẹ biết chế độ dinh dưỡng trong 1 tuần sau sinh mổ đó. Hồi mang bầu mình cũng không biết vừa sinh xong nên ăn gì nhưng may có bà chị gái làm bên ngành dinh dưỡng nên được ăn theo chế độ chuẩn luôn mà lại đa dạng các loại thực phẩm. Chỉ cần không ăn đồ sống, đồ lạnh, đồ tanh, cay nóng, rau củ muối chua còn lại thì các loại trứng, sữa, thịt lợn, thịt bò, tôm, cá, rau xanh, củ quả, đậu đỗ, trái cây…có thể đưa vào thực đơn ăn uống sau sinh, vừa nhanh hồi sức mà sữa cũng mau về.

tùy sinh thường hay sinh mổ đó e ơi. sinh mổ kiêng nhiều hơn tí để vết mổ k bị nhiễm trùng hay bị sẹo lồi. mới sinh xong mom ăn cháo hay súp, mấy món lỏng lỏng dễ tiêu hóa nha chứ đừng ăn cơm ngay. sau 1-2 hôm thì ăn thịt, gà, trứng, rau xanh, mom ăn trái cây như táo , nho ngọt , chuối cũng mát với cung cấp vitamin nữa nè.

Kinh nghiệm sanh tập 1 của mình là ăn mấy món lỏng như cháo, súp cho dễ nuốt, dễ tiêu hoá nữa. Mà cũng tuỳ mom đẻ mổ hay đẻ thường nữa, nếu đẻ thường thì ăn canh rau ngót để ra sản dịch nhanh, mau hồi sức nè. Thêm mấy món bồi bổ như thịt bò, canh giò hầm, cá hồi, trứng,.. cũng tốt đó mom

ăn rau ngót giúp sản dịch còn sót lại mau chóng ra ngoài . hầm cháo chân giò giúp mau về sữa trong tháng k nên ăn đồ chua, cay nóng,đồ lạnh,cứng.... mk sinh mổ ,bs chỗ mk có dặn là: kiêng da gà ,quả cà ,cá mè ,ngoài ra k kiêng cái gì hết. nhưng mình nghĩ

sau sinh ăn rau ngót giúp đẩy sản dịch,ăn cháo chân giò cho nhiều sữa,rau má,bí xanh,bí đỏ,khoai tây,thịt nạc rang gừng,trứng,thịt bò,kiêng chua,cay,tanh mom ạ,nếu sinh mổ kiêng đồ nếp,thịt bò mom ạ

phải tùy theo mom sinh thường hay mổ nữa, ăn rau ngót cho đẩy sản dịch ra nè, khổ qua nhồi thịt giúp lợi sữa, uống nhiều nước ấm, sữa ấm, kiêng thức ăn chua, cay, nóng

Mom ăn rau ngót, các món kho tiêu, nghệ, chân giò, đu đủ, rau lang…mom uống nhiều nước ấm, kiêng thức ăn chua cay lạnh nóng và quá ngọt nè

trừ món sống, hoặc chua cay mặn ngọt quá còn lại ăn hết nhé mom. uống nhiều nước, cho bé bú nhiều cho sữa nhanh về

ăn đầy đủ, trừ đồ sống, chua cay tanh. m ăn rau ngót để đẩy sản dịch ra, ăn chùm ngây để có sữa nhiều nè

Giò hầm nè m r bồ câu hầm ăn chuối bơ đừng ăn đồ mặn quá cay quá hay đồ chua