Không biết vừa sinh xong nên ăn gì là tốt vậy các mom ơi?

1 tuần nữa là đến ngày dự sinh mà chỗ em ở đang giãn cách, không thể về quê như dự định ban đầu được nên ở cữ chỉ có 2 vợ chồng chăm nhau thôi. Các mom có kinh nghiệm cho em biết vừa sinh xong nên ăn gì để nhanh hồi sức mà sữa lại về sớm. Em định lên thực đơn và mua sẵn thực phẩm về sơ chế rồi trữ đông để đến bữa ông xã nấu cho nhanh kẻo lúc đó mới sinh em chưa vào bếp được. Cảm ơn các mom trước nhé ạ!

19 Các câu trả lời

Mom sinh thường hay sinh mổ vậy? Nếu sinh mổ thì ăn uống phải kiêng hơn sinh thường 1 chút. Bác sĩ cũng sẽ có lưu ý và hướng dẫn để mẹ biết chế độ dinh dưỡng trong 1 tuần sau sinh mổ đó. Hồi mang bầu mình cũng không biết vừa sinh xong nên ăn gì nhưng may có bà chị gái làm bên ngành dinh dưỡng nên được ăn theo chế độ chuẩn luôn mà lại đa dạng các loại thực phẩm. Chỉ cần không ăn đồ sống, đồ lạnh, đồ tanh, cay nóng, rau củ muối chua còn lại thì các loại trứng, sữa, thịt lợn, thịt bò, tôm, cá, rau xanh, củ quả, đậu đỗ, trái cây…có thể đưa vào thực đơn ăn uống sau sinh, vừa nhanh hồi sức mà sữa cũng mau về.