สอบถามแม่ๆค่ะ

13w ปวดท้อง ปวดแบบจุกแสบแถวๆลิ้นปี่ อันตรายมั้ยคะ ต้องไปพบคุณหมอหรือป่าว #ท้องแรกคะ

5 ตอบกลับ

เป็นความดันสูงร่วมด้วยไหมคะ ถ้าไม่เป็นอาจจะแค่เป็นกรดไหลย้อนค่ะ หมอจะจ่ายยากาวิสค้อนมาให้ซึ่งคนท้องกินได้ค่ะ และหมอจะแนะนำอาหารว่า ไม่ควรกินของแข็งๆที่ย่อยยาก ของมันๆ ของทอด อาหารรสจัด อาหารเผ็ด

เพิ่มเติมจากเม้นเพื่อนไปนะคะ เลี่ยงอาหารย่อยยาก เผ็ดเปรี้ยว คาเฟอีน นมก่อนนะคะ กินเสร็จห้ามนอนห้ามเอนหลัง ต้องมียาลดกรดติดตัวไว้เลยค่ะกินตามแพทย์สั่งนะคะ ถ้าเป็นหนักหาหมอนะคะ

กรดไหลย้อนค่ะ แนะนำหลังทานข้าวเสร็จให้นั่งพักสัก30นาที สามารถติทานยา กาวิสคอนได้ค่ะ

เพิ่มเติมจากเม้นเพื่อนนะคะ ทานทีละน้อย ทานบ่อยๆเอาค่ะ

กรดไหลย้อนคะ สามารถทานยาลดกรดได้