สอบถามแม่ๆค่ะ

13w ปวดท้อง ปวดแบบจุกแสบแถวๆลิ้นปี่ อันตรายมั้ยคะ ต้องไปพบคุณหมอหรือป่าว #ท้องแรกคะ

5 ตอบกลับ

เป็นความดันสูงร่วมด้วยไหมคะ ถ้าไม่เป็นอาจจะแค่เป็นกรดไหลย้อนค่ะ หมอจะจ่ายยากาวิสค้อนมาให้ซึ่งคนท้องกินได้ค่ะ และหมอจะแนะนำอาหารว่า ไม่ควรกินของแข็งๆที่ย่อยยาก ของมันๆ ของทอด อาหารรสจัด อาหารเผ็ด