13w5d น้ำหนักขึ้นมา6โลแม่ๆว่าแม่บ้านนี้กินเยอะไปมั้ยค่ะ

Post image
3218 ตอบกลับ

บ้านนี้ 13w น้ำหนักลดไป 3 โล ยังไม่ขึ้นมาเลยค่ะ เรามีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค้องควบคุมน้ำตาล น้ำหนักเลยลดและไม่ค่อยขึ้นเลย😅😅😅

บ้านนี้กินเยอะไม่แพ้คะ ตอน8w ขึ้นมา 7 กก.ค่ะ แล้วมาขึ้นตอน 22 wอีก2 กก. หมอตรวจก็ปกติหมดทุกอย่างคะ ตอนนี้34+1w ขึ้นมาทั้งหมด 12 กก.แล้วค่ะ

เรา13+4 ก้อน้ำหนักขึ้น6 โลเหมือนกัน หมอนัดให้ไปเจาะเลือดอาทิตหน้าหาเบาหวานอิก4 ครั้ง เพราะว่าเราเสี่ยงเป็นเบาหวานช่วงตั้งครร

ไม่แพ้เลย13w4d ขึ้น1กิโล แม่ๆ พยายามคุมอาหารนะคะ กินของที่มีประโยชน์เยอะๆ ไม่กินจุกจิกมากไปค่ะ น้ำหนักจะไปกองที่แม่แทนลูก

14weekค่ะ น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์52 ตอนนี้47แล้วค่ะ แรกๆแพ้ท้องและแท้งคุกคามคาม ตอนนี้ก็ยังเป็นๆหายๆ น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ กังวลมาก

บ้านนี้13Wน้ำหนักยังไม่ขึ้นเลยคร้าเหมือนคนไม่ได้ท้องเลยยังใส่กาเกงยีนเสื้อเอวลอยได้ดหมือนเดิมเลย555 จนคนถามว่าท้องจริงไหม😅

บ้านนี้27wน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลยค่ะ มีแต่ลดเพราะแพ้ท้องหนัก ตอนนี้ก้อยังไม่หายแพ้ท้องค่ะ แต่น้ำหนักลูกดีอยู่ค่ะ เกินเกนด้วย😂

13 วีค ขึ้นมาประมาณ 2 กก. ค่ะ หมอไม่ได้ทัก คิดว่าน่าจะกำลังดี กินอาหารครบ 5 หมู่ และทานแค่พออิ่มค่ะ ช่วงนี้แน่นท้องกินอิ่มเร็วมาก

ไม่ขึ้นเลยค่ะ ช่วงแพ้ท้องหนัก ลงไป 4 โล ต้องไปให้น้ำเกลือ พอช่วงหลังๆ อ้วกน้อยลง น.น. ขึ้นมาโลนึง จนตอนนี้ก็ไม่ขึ้นมาอีกเลยค่ะ

ช่วงไตรมาสแรกๆบ้านนี้ไม่ขึ้นเลยค่ะน้ำหนัก มาขึ้นตอน5-6เดือนเอง บ้านนี้แพ้ท้องหนักมาก กินไม่ค่อยได้ เลยเพิ่งมาขึ้นช่วงหลังๆ