13w5d น้ำหนักขึ้นมา6โลแม่ๆว่าแม่บ้านนี้กินเยอะไปมั้ยค่ะ

Post image
3218 ตอบกลับ

แนะนำให้คุณแม่ วัดดัชนีมวลกาย แล้วทำค่าเฉลี่ยดูนะค่ะ จะได้รู้ว่าควรขึ้นกี่โลต่อ 1 เดือนโดยประมาณ แต่ถ้าเรากินได้ กินอร่อย กินไปเถอะค่ะ ควบคุมตามที่คุณหมดแนะนำเอา

ดิฉันลงไป3โลแหนน่ะแต่คุณหมอก็ตรวจครรภ์ให้พบว่าเด็กก็ขนาดที่โนขึ้นอย่างรวดเร็วแล้วแขนขาลำตัวก็ขยับแล่วด้วยคะตอนนี้ดิฉันจะแลดูตัวเล็กกกกกกทั้งๆที่ท้องอยู่คะ

13w6d น้ำหนักไม่ขึ้นสักโลเลยค่ะกินข้าวได้น้อยเบื่อาหารรู้สึกเปนกังวนว่าลูกน้องจะรับสารอาหารไม่เพียงพอแต่แม่ปวดหลังมากเลยค่ะมีอาการเพลียจากการกินข้าวได้น้อย

13 w น้ำหนักลง 5 กิโลค่ะ ท้องนี้ต่างกับท้องแรกเลยค่ะ กินไม่ค่อยได้เลยกินแล้วจุกอกจะอ๊วกหน้ามืด ต้องพยายามกินนม กินผักใบเขียว กินผลไม้ ข้าวกินได้แค่นิดๆ

ขึ้นเยอะเกินไปแล้วค่ะ พยายามกินให้ลงลูกน้ำหนักขึ้นเยอะเร็วเกินไปท้องจะแตกลายง่าย(ท้องขยายเร็ว)ค่ะ อีกอย่างคลอดมาน้ำหนักลงยากค่ะ บ้านนี้22วีคขึ้นแค่6โลเอง

พอๆกันเลยค่ะ บ้านนี้ก่อนท้องปกติ 38-39 ไม่เคยเกิน40 แต่พอเริ่มรุ้สึกแปลกๆกับร่างกายตัวเองตอน4วีค น้ำหนักก็มากองอยุ่ที่ 41.8 แล้วค่ะ ตอนนี้12+6 มากองกันที่50.2 ละจ้าาาา

6/5/64ซาวด์แล้วที่เครื่องขึ้นว่า6w1d ตอนนี้ก็ควรจะเป็น12w1d แต่ทำไมกลับขึ้นที่เครื่องว่าเป็น13w6d เป็นเพราะตอนนั้นท้องอ่อนเลยดูไม่รู้รึเปล่าคะ ควรจะเขื่ออันไหนดี😅

ไม่ต้องกังวลมากค่ะเราคนแรกก่อนท้อง52ก่อนคลอด81 ยังลงเลย ไม่มีเบากวานไม่เป็นครรภ์เป็นพิษด้วยบางคนน้ำหนักขึ้นยากง่ายต่างกันค่ะ คนที่2 5เดือนครึ่ง12โลจ้า 555555

บ้านนี้13W1D น้ำหนักขึ้นมา10โลค่ะ แต่แพ้ไม่หยุด เหม็นง่ายมาก ไปหาหมอมาเมื่อวานน้องดิ้นในถุงดีมากเลยค่ะ ฟังเสียงหัวใจแล้ว รุ้สึกน้ำตาจะไหลตลอด #ท้องแรก

บ้านนี้ 12W2D น้ำหนักลงไป 3 กิโลยังไม่ขึ้นเลยค่ะ แพ้ท้องหนักมากเลย ตอนแรกกังวลว่าลูกจะได้สารอาหารบ้างไหม 😭 แต่โชคดีตอนไปซาวน์ท้องคุณหมอบอกลูกโตตามเกณฑ์