13w5d น้ำหนักขึ้นมา6โลแม่ๆว่าแม่บ้านนี้กินเยอะไปมั้ยค่ะ

Post image
3218 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ท้องได้19w4dน้ำหนักขึ้น5โลค่ะช่วง1-3เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นเลยแต่พอขึ้น4-5เดือนน่ำหนักขึ้นมาเยอะเลยแต่หมอบอกให้น้ำหนักค่อยๆขึ้นอย่าให้ขึ้นมากหรือน้อยเกินไปค่ะ

ตอนนี้ 15 วีค นน ขึ้นมา 1 กก คุณหมอบอกดีแล้ว ค่อยๆขึ้นๆ เดี๋ยวจะขึ้นเยอะช่วง 6-7 เดือนไปแล้ว พยายามทานนะคะ แต่ นน ไม่ค่อยขึ้น แต่ขอให้ นน ลูกอยู่ในเกณฑ์ดี ก็ถือว่าโอเครแล้วค่ะ

ดีจังคับทานอาหารได้ แม่บ้านนี้ยังกินอะไรไม่ได้เลยคับ น้ำหนักลงไปตั้ง7โลพึ่งจะขึ้นมา1โลเห็นแล้ว สงสารมากคับเวลาเค้าอวก กินอะไรก็ไม่ได้ ถ้าคับเป็นแทนได้ก็ดี 13w6D #ท้องแรก

บ้านนี้ 13w5d น้ำหนักขึ้นมา 1kg.ค่ะ จากเดิม47kg. ตอนนี้ 48kg. แล้วค่ะ (ช่วงก่อนนี้แพ้ท้องน้ำหนักลด กินอะไรไม่ค่อยได้ค่ะ) เห็นน้ำหนักวันนี้แล้วยิ้มเลย น้ำหนักเพิ่มขึ้นนิดนึงก้อยังดี

น่าจะถือว่าขึ้นเยอะอยู่นะคะ เพราะอายุครรภ์ยังแค่13 w เอง เห็นแม่ๆส่วนใหญ่น้ำหนักจะขึ้นตอนอายุครรภ์เยอะๆแล้วนะคะ ช่วงนี้เราอ่านบทความกับสิ่งที่แม่ๆแชร์มาเยอะมาก

เราขึ้นมา 4 โล 13w5d เราว่าเยอะไปหน่อยนะคะ เท่าที่อ่านมา ไตรมาสแรกควรขึ้นแค่ 2 กิโล ต่อจากนั้นควรน้ำหนักขึ้นสัปดาห์ละครึ่งกิโลค่ะ แต่เราก็ยังทำไม่ได้อ่า ทานเยอะไปหน่อย 5555+

ไม่แพ้เลย ทานได้ปกติ แต่ว่าเลือกทานเพื่อคุมน้ำหนัก คุณแม่อ้วนค่ะ นนก่อนตั้งท้อง 97.5 แล้ว คุณหมอสั่งให้ขึ้นได้แค่เดือนละ1กกค่ะ คุณหมอบอกว่าจะเสี่ยงต่อครรภ์เป็นพิษ

3y ago

16 วีค ขึ้นมา2 กก.ค่ะ

บ้านนี้15วีค ขึ้นมาครึ่งโลค๊า คิดว่าวันใกล้ๆกันน่าจะไปขึ้นเยอะตอนหกเจ็ดเดือนนะคะ ขึ้นเยอะตอนนี้คุณแม่จะอ้วนแทนนะคะหลังคลอด แต่ถ้าลงน้องตอนคลอดน่าจะตัวใหญ่เลยคะ

บ้านนี้13w3dยังไม่ขึ้นเลยค่ะ เป้นคนอวบเลยต้องควบคุมเยอะกว่าคนอื่นบวกกะแพ้ด้วย ไม่ค่อยอยากอาหาร คุณหมอบอกว่าขึ้นได้สัปดาห์ละ 0.5 kg แต่แม่อยากคุมไว้ไปขึ้นตอนปลายๆค่ะ 😁😁

13w2d. น้ำหนักคงที่ค่ะ คุณหมอให้ลดน้ำหนัก เพราะแม่น้ำหนักเยอะ ไปพบคุณหมอเดือนที่แล้ว น้ำหนักขึ้น 5 ขีด หมอดุจ้าาา หลังจากนั้นแม่ก็ไม่กล้ากินอะไรให้น้ำหนักขึ้นอีกเลย >