13w5d น้ำหนักขึ้นมา6โลแม่ๆว่าแม่บ้านนี้กินเยอะไปมั้ยค่ะ

Post image
3218 ตอบกลับ

ต้องดูนน.ก่อนต้องครรภ์ค่ะ ถ้าBMI ก่อนตั้งครรภ์ปกติ ตลอดการตั้งครรภ์นน.ควรเพิ่ม11.5-16kg แต่ถ้าคุณแม่ผอมเพิ่ม 12-18kg ตลอดการตั้งครรภ์จ้า (ถ้าเพิ่มเยอะกว่านี้นน.อาจจะค้างอยู่กับคุณแม่หลังคลอดนะคะ)

เยอะยุค่ะแต่ถ้ากินได้กินเถอะค่ะ บางทีก็อาจลงเจ้าตัวเล็กเหมือนกัน อาจจะมีบางช่วงการตั้งครรภ์เราเบื่ออาหารก็มี แต่อย่าทานหวานเกินไปนะค่ะคุณแม่ ขอให้ตัวเล็กจ้ำหม้ำและก็แข็งแรงนะค่ะ

13 weeks บ้านนี้ขึ้นโลกว่าๆค่ะ เราเปนคนเลือกกินมาก กินจืด ไม่มัน ไม่เค็ม ..... คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอ น้ำหนักขึ้น 6 โล ถือว่าเยอะนะคะ เกี่ยวกับการวางแผนการกิน เพื่อสุขภาพที่ดีของแม่และลูก✌🏻

ของเรา13สัปดาห์น้ำหนักลดลง2-3โลเลยอ่า อยากขึ้นนิดหนึ่งก็ยังดี อาจเป็นเพราะก่อนหน้านี้เรามีภาวะแท้งคุกคามด้วย ทำให้น้ำหนักลด หลังจากนี้คงต้องรีบบำรุงตัวน้อยในท้องแล้วล่ะ สงสารลูก

เยอะค่ะ ของเราหมอบอกว่า3เดือนแรกๆ น้ำหนักยังไม่ต้องเลยก็ได้ เด็กมีถุงอาหารของตัวเองที่เรียกว่าถุงไข่แดงอยู่แล้ว เรา13วีคกว่า น้ำหนักลดไป4โล แต่น้องในท้องซาวด์ดูแล้วตามเกณฑ์ปกติ

เยอะอยู่คะแม่ บ้านนี้13w3d ยังไม่ขึ้นคะ แต่ทุนเดิมคือแม่หนักอยู่แล้ว เลยควบคุมอาหารไม่ให้ขึ้นเยอะคะคะ #ท้องแรกจาก58ไปคลอด98 แล้วน้ำหนักก็ไม่ค่อยลง ท้องนี้เลยไม่กล้าให้ขึ้นเยอะคะ

บ้านนี้ นน ลดจ้า ก่อนท้อง58,59 พอท้องเหลือ56 ช่วงท้อง1,5เดือน นนขึ้นมาโลเดียวเป็น57 ตอนนี้ท้อง6เดือน ขึ้นมา59 สรุปตั้งแต่ท้องมาขึ้นมา3โล ถ้า นน ลูกตามเกณก็ปกติค่ะที่เหลือก็ลงที่แม่จ้าา

ตอนที่อายุครรภ์​ประมาณนี้​ บ้านนี้ยังไม่ขึ้น​สักโลเลยค่ะ​ ตอนนี้​7เดือนขึ้น​8กิโล คุณ​แม่ต้องเลือกทานด้วยนะคะ​ พอดีก็เดือนละโลจะดีค่ะ​ เพื่อรักษาสุขภาพของคุณแมีคุณลูกด้วย

เหมือนเราเลยค่ะ ช่วงแรกไม่แพ้ท้องกินเพลิน ตอนนี้8เดือน14โล แต่ตรวจไม่พบเบาหวานนะคะ หมอบอกเฉลี่ยขึ้นอาทิตย์ละ ครึ่งโล หรือ สูงสุด1เดือน2โลค่ะ เพราะ สุดท้ายน้ำหนักอยู่ที่แม่😂

14 w ขึ้นมา 1 กิโลค่ะ ไม่แพ้ท้องเลยค่ะแต่อาจจะทานได้น้อย กินนิดหน่อยก็อิ่ม คุณแม่ค่อยๆให้น้ำหนักขึ้นนะคะ อย่าขี้นเร็วเพราะลดไม่ได้แล้วค่ะ จากนี้จะขึ้นอย่างเดียวจนกว่าจะคลอด