13w5d น้ำหนักขึ้นมา6โลแม่ๆว่าแม่บ้านนี้กินเยอะไปมั้ยค่ะ

Post image
3218 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรก​ นน.ก่อนท้อง54​ พุ่งไปถึง87เลยคะ​ แต่ทุกอย่างปกติดี​ ส่วนตอนนี้ท้อง2​ 18สัปดาห์ขึ้นมา4กิโลคะ​ อันนี้เราว่าน่าจะอยู่กับสุขภาพร่างกายของคุณแม่แต่ละคนนะคะ​ บางคนขึ้นไม่มากแต่มี​ ภาวะต่างๆเกิดขึ้นช่วงตั้งครรภ์ก็มีคะ😊

5y ago

หลังคลอดลดไหมค่ะ พอดีนี้ได้ 27 w ขึ้นมา23 โลเริ่มเครียดค่ะ

นน.ขึ้น อย่าลืมดูเบาหวานนะคะ ถ้ากินพวกโปรตีน เยอะ ไม่เป็นเบาหวานคงไม่เป็นไรหรอกค่ะ แต่ถ้านน.เยอะขึ้นเพราะกินขนมหวาน จะมีเสี่ยงเบาหวาน นี่นน.ไม่ขึ้น แต่มีช่วงที่กินขนมปังเยอะกว่าข้าว หมอยังให้ระวังเบาหวานเลยค่ะ

ตอนนี้เรา 13 wks เหมือนกัน ก่อนหน้านี้กินทุเรียนทุกวันเลย น้ำหนักขึ้นมา 2 kg ไม่มีอาการแพ้ใดๆ มีแต่แพ้โปรตีนไข่ ทานไข่และ bakery ไม่ได้ แต่น้องก็โตตามอายุครรภ์ค่ะ รู้เพศน้องแล้ว เห็นชัดมากๆค่ะ เป็นกำลังใจให้แม่ทุกบ้านนะคะ

บ้านนี้13w1d ก่อนหน้านี้น้ำหนัก54.8 ตอนนี้เข้าเดือนถือศิลอด. น้ำหนักลดไป8กรัม. เหลือ54.0 เพราะแม่ถือศิลอด ไม่ทานอะไรเลยแม้แต่น้ำ ตั้งแต่เกือบๆ5โมงเช้า. จนถึง6โมงครึ่งตอนเย็น. ถึงทานได้ค่ะ. แต้ไปซาวด์ล่าสุดลูกแข็งแรงดีจ้า

ไตรมาสแรกน้ำหนักตามหมอบอกไม่ควรขึ้นมาเกิน 3กิโลคะ แต่คุณแม่คงไม่แพ้ท้องใช่มั้ยคะ มีความสุขกับการกิน👍😊 บ้านนี้แพ้เหม็นจะอ้วกทุกอย่าง แต่พยายามกินตลอด ตอนนี้ 9weeks ขึ้นมา 1โลคะ พุงใหญ่อย่างเดียวอ่ะแม่😂

13 w เหมือนกันค่ะ น้ำหนักแม่ยังไม่ขึ้นเลย แต่เจ้าตัวเล็กน้ำหนักอยู่เกณฑ์ดี ตอนนี้ห่วงแต่ตัวแม่ค่ะ แม่น้ำหนักเริ่มตั้งท้องก็เยอะเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว กว่าจะถึงกำหนดคลอดคงเกือบไปถึง 100 😁😁

4y ago

เรื่องง่วงยอมใจเลยค่ะ แม่บ้านนี้ง่วงบ่อยเหมือนกัน ปกติเป็นคนนอนดึก ตั้งแต่มีน้อง3ทุ่มง่วงสุดๆเลยค่ะ

ของเราขึ้น 6 โลเหมือนกันจ้า 😆 แพ้ท้องแบบอยากกินทุกอย่าง ไม่มีกินไม่ได้ เลยต้องคุมๆ นิดนึง 13 weeks วันนี้ค่ะ สู้ๆ นะคะ ช่วงนี้ตอนเย็นก็จะเลือกลดแป้ง เน้นโปรตีนแทนค่ะ ใช้สิทธิ์น้ำหนักของไตรมาสที่ 2 ไปละ 555

3y ago

ของแม่บ้านนี้ซาวค์เมื่อวา14วีค5น้ำหนักก่อนตั้งครรณ์77ลดเหลือ66ตอนนี้ขึ้นมาแค่3กิโลไม่แพ้อาหารกินได้ปกติทุกอย่างแต้หมอคาดว่าแม่เป็นเบาหวานแน่เลยตอนนี้เครียดจังแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยคะต้องทำไง

เป็นเหมือนกันค่ะเพราะไม่แพ้เลยกินเก่งมาก12wหมอนัดเมื่ออาทิตย์ก่อนขึ้นมา4โลถึงตอนนี้13wคงพอๆกันค่ะเพราะกินเก่งค่ะแต่หมอก็ไม่ว่าน้ำหนักเกินนะค่ะตัวน้องก็ไม่เล็กไม่ใหญ่หมอบอกกำลังพอดีค่ะจากการซาวค่ะ

ระวัง เรื่องเบาหวาน แทรกซ้อนด้วยนะคะ น้ำหนักขึ้นเยอะไม่เป็นไร แต่ ถ้ามากเกินไป ตอนใกล้คลอดก็จะลำบากหน่อย เราท้องคนแรก น้ำหนักขึ้นมา 15 โล คลอดแล้วลูกแค่ 2.9โล เอง ที่เหลือน้ำหนักเรา ลำบากมากต้องมาลดอีก 😂

ของเราขึ้นมา 3 โล คุณหมอบอกเพลาๆหน่อยค่ะ 55 ไตรมาสเเรกไม่ควรเกิน 2 โล เเต่เรากินเนื้อสัตว์ไม่ค่อยได้ กินได้เเต่พวกขนมจีน ก๋วยเตี๋ยวกับมะม่วง หมอเลยว่าน่าจะหนักมะม่วงกับเเป้ง ให้มากินโปรตีนเเทนค่ะ