น้ำหนักระหว่างท้อง

13 w น้ำหนักขึ้นยังไม่ถึงโล แอบกังวลนิดๆ มีคำแนะนำไหมคะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

21 ตอบกลับ

นี่น้ำหนักลงอย่างเดียวค่ะ ลดไป4โล จนเข้าช่วง 24 วีค ก็ค่อยๆเพิ่ม ตอนนี้ถ้านับจากน้ำหนักที่ลดไปก็ขึ้นมา 8 โลเเล้ว ตอนนี้34+6 ถ้านับก่อนท้องก็ขึ้นมาเเค่ 4โล เเต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ปกติค่ะ เน้นกล้วย นมวัว-ถั่วเหลือง สลับกัน ใข่

ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ บ้านนี้ตอนท้องช่วงไตรมาสแรกน้ำหนักลง 2 โลค่ะ พอหลังจากนั้นก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้นค่ะ น้ำหนักตอนท้องเพิ่มขึ้นทั้งหมด 16 โลค่ะ

บ้านนี้ 1-17 weeks น้ำหนักลดไป 6 kg แพ้ท้องกินอะไรไม่ได้ เลย กังวลสุดๆ อัตราซาว ลูกกลับตัวใหญ่ งงมาก แต่ให้น้องแข็งแรงแม่อดทนได้ทุกอย่าง ตอนนี้ 24 สัปดาห์แล้ว ลูกสาวค่ะ

แม่บ้านนี้ลดเยอะมากค่ะเพราะแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องจนถึงสามเดือน ลงไป4โล ตอนนี้จะเข้า5เดือนท้องกำลังออก อย่ากังวลมากนะคะเดี๋ยวไม่ดีต่อลูก

ตอน 1-16 วีค เราน้ำหนักลดค่ะ เพราะแพ้ท้อง กินอะไรไม่ค่อยได้ คุณหมอบอกปกตินะคะ หลัง 16 วีคขึ้นไป อาการแพ้ท้องดีขึ้น น้ำหนักถึงค่อยๆขึ้นค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกๆน้ำหนักลดด้วยซ้ำค่ะ 20w น้ำหนักขึ้น 5 ขีด 24w ขึ้นโลหนึ่ง พอหลังจากนั้นโดดมาเดือนละ 4 -5โล พุ่งไวมากในไตรมาสสุดท้ายค่ะ

บ้านนี้เกินคาดมากคะแม่ 13วีค น้ำหนักขึ้น6โล กินข้าวอร่อย หิวบ่อยมาก หรือเป็นเพราะทานแอนมัมเยอะ เช้าเย็น😁

บ้านนี้ แพ้ท้องหนัก นน.ลง10กิโล ตอนนี้21+3แล้ว เริ่มหายแพ้ เริ่มทานเยอะ แต่ นน.ยังไม่ขึ้นค่ะ นน.น้องก็ดี

บ้านนี้ 16 วีคแล้วน้ำหนักยังไม่ขึ้นเลยค่า คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะขอแค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

บ้านนี้1-ตอนนี้14วีคน้ำหนักลง4กิโล ท้องไม่ออกเลย กินได้ทุกอย่างแพ้แค่เดือนแรกแต่น้ำหนักไม่ขึ้น