กังวล

12วีคแล้ว ยังไม่ไปฝากครรภ์ หมอจะว่าไรมั๊ยค้ะ?

42 ตอบกลับ

บ้านนี้มัวแต่ทำงานจนไม่ได้สังเกตว่าตัวเองท้องเลยค่ะ รู้อีกทีก็ตอนแพ้ท้องหนักมาก ปกติไม่เคยฮวกเลยค่ะ ก็ไม่ได้เอะใจอะไรพอกลับมาบ้านแม่รีบพาไปคลินิกเลยค่ะ ปรากฏว่าปาไป4เดือนแล้ว😂 ดีนะคะที่น้องแข็งแรงดี รู้เร็วก็รีบไปฝากเลยค่ะ

ทำไมไม่ไปฝากละคะ มันเลยไตรมาสแรกมาแล้ว คนท้องต้องได้รับโฟลิกตั้งแต่1เดือนจนถึง3เดือนนะคะป้องกันลูกพิการ รู้ก็ควรรีบไปฝาก ต่อไปนี้ก็บำรุงดีๆลุ้นเอานะคะว่าน้องจะครบสมบูรณ์มั้ย หมอไม่ว่าหรอกค่ะขึ้นอยู่กับการดูแลใส่ใจของแม่

3เดือนแรกสำคัญมากนะคะ เพราะอวัยวะทุกอย่างสร้างในช่วงนี้ ถ้าแม่ไม่ได้รับคำปรึกษาจากหมอ หรืออัลตราซาวด์ลูกอาจผิดปกติได้นะคะ

ช่วง 3 เดือนแรกสำคัญมากค่ะ ไปฝากท้องเลยจะได้ยามากิน ลดความเสี่ยงความพิการของลูกได้ค่ะ

ไปฝากให้เร็วที่สุดดีกว่าค่ะ ไม่ต้องกังวลว่าหมอจะด่าไหม รีบหาขอบำรุงตัวเล็กดีกว่า

หมอไม่ว่าหรอกค่ะ แต่ควรรีบไปฝากท้องเร็วๆก็ดีนะคะจะได้ทานวิตามินที่หมอจ่ายค่ะ

หมอจะว่าอะไรก็ไม่ต้องกลัวค่ะ กลัวว่าจะบำรุงลูกช้าดีกว่านะคะแม่ ไปหาหมอเลยค่ะ

รีบไปฝากเถอะคะจะได้ตรวจหลายอย่างแล้วจะได้ยาบำรุงมากินเพื่อลูกน้อย😘

ไม่ว่าค่ะรีบไปฝากนะคะจะได้ยาบำรุงมากินเร็วๆน้องจะได้แข็งแรง😊😊

รีบไปฝากเลยนะคะ จะได้ดูเด็กว่าปรกติมั้ย ต้องเอายามากินด้วยนะคะ