ตั้งครรภ์ 12w3d คือเท่าไร

12w3d คือกี่เดือนอ่ะคะดูมะเป็นพอดีเปนคุณแม่มือใหม่น้ำหนักก็ไม่ขึ้นสักที

12 ตอบกลับ

สามเดือนนิด ๆ แล้วค่ะคุณ น่าจะไม่มีอาการแพ้ท้องร่วมด้วยแล้วเน๊าะ ช่วงนี้น้ำหนักน่าจะขึ้นเกินกำหนดด้วยนะคะ ระวังการกินด้วยละกัน ไม่ใช่เพราะเรื่องน้ำหนักอย่างเดียว เรื่องอาหารบางอย่างที่ไม่ควรกิน ก็ต้องระวังด้วยเหมือนกันนะคะ ท้องก็จะเริ่มแตกลาย ลองหาโลชั่นแก้ท้องแตกลายมาทาก็จะดีค่ะ อ้ออ อีกอย่างเรื่องริดสีดวงด้วยนะ หมั่นดื่มน้ำเยอะ ๆ