รบกวนช่วยแนะนำหน่อยคะ กลัวน้อยเป็นอันตรายคะ?

11w จะ12w แช้วคะแต่ทำไมยังปวดท้องน้อยเป็นช่วงอยู่เลยคะ แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ ของเราไม่มีเลือดออกนะคะ มีแต่อาการปวดหน่อยๆและมีตกขาวคะ

12 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ บางครั้งหน่วงๆ บางจี๊ดๆข้างใดข้างหนึ่ง ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่น่ากังวล ส่วนอาการตกขาวก็เป็นปกติค่ะ ใส่ผ้าอนามัยแบบบางแล้วเปลี่ยนทุก 3 ชม. จะช่วยได้ ถ้าช่วงที่ตกขาวมาเยอะมากๆ เริ่มมีกลิ่นอับ อย่าใส่กางเกงค่ะ ให้ใส่ชุดกระโปรงแทน สักพักจะดีขึ้น แต่ถ้าคัน หรือมีสีเปลี่ยนไปเช่น เขียว แนะนำว่าให้ไปหาหมอค่ะ หมอจะให้ยาเหน็บมา

มดลูกขยายตัวค่ะ ไม่มีเลือดออกก็ปกติคะ เราก็เป็นตอนนี้ก็ยังเจ็บอยุ่จรจะคลอดแล้ว

เราก็เป็นค่ะ ปวดหน่วงๆ เหมือนตอนประจำเดือนจะมา ผ่านไปซักพักก็หายค่ะ

อยู่ในช่วงที่มดลูกกำลังขยายค่ะ ถ้ามีปัญหาเลือดออกให้รีบไปพบหมอนะคะ

เราก้อเป็นค่ะ ปวดหน่วงทุกคืน จะนอนก้อรู้สึกไม่สบายตัว

เราก้เป็นค่ะช่วงแรกๆปวดหน่วงๆค่ะเด่วก้หายค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ มีกำลังใจขึ้นเยอะเลยคะ😊😊😊

เปนค่ะ ถ้าไม่มีเลือดออกยังปกติค่ะ😊

แต่ถ้ามีเลือดออกก้ควรรีบไปหาหมอน่ะค่ะ

ปวดหน่วงๆน่าจะมดลูกขยายตัวค่า

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ สบายใจขึ้นมาเยอะเลยคะ😊😊

เป็นค่ะ ปวดเหมือนประจำเดือน