แพ้ท้องกินอะไรอ๊วกออกหมดเลยค่ะรู้สึกพะอืดพะอมตลอดเวลา

11สัปดาห์แม่ๆคนไหนแพ้ท้องบ้างค่ะกินอะไรไม่ได้กินเข้าไปสักพักก็อ๊วกออกหมด มีวิธีช่วยยังไงบ้างค่ะ

10 ตอบกลับ

เเพ้ตั้งเเต่รู้ว่าท้องตอน4วีค ตอนนี้11วีคเเล้วยังเเพ้เหมือนเดิมคะ เค้าจะไม่ปล่อยให้ตัวเองท้องว่างจะยิ่งทำให้พะอืดพะอมอยากกินอะไรกินเลยส่วนตัวกินน้ำอัดลมเเล้วดีขึ้นมาก เเม่บอกให้จิบน้ำอุ่นน้ำขิงก็ไม่หาย อดทนอีกนิดนะเเม่ เข้าเดือนที่3จะค่อยๆดีขึ้น

ตอนนั้นตรวจเจอ6weekคะอาการเริ่มมาคะ หมอบอกว่าอ้วกก้อให้ทานต่อคะ ทานครั้งละน้อยๆแต่บ่อยๆแม่ก้อทำไม่ได้หรอกคะแต่ก้อพยายามทานให้ได้ครบทุกมื้อในทุกๆวันกว่าจะถึง5เดือนทรมานมากน้ำหนักจาก50หายไปเหลือ42ยังกะผีเดินได้😁😁

บ้านนี้ 11 วีคกว่าๆ แพ้ตั้งแต่ยังไม่ตรวจ จนตอนนี้ กินได้แค่ผักต้มเปล่าๆ กับน้ำพริกแห้งๆ เนื้อสัตว์ ปลา ไก่ ไข่ หมู นมอ้วกหมด น้ำเปล่าก็คาว ทรมานมากค่ะทุกวันนี้ เบื่ออาหารจนร้อง แล้ว คุณแม่เป็นซึมเศร้าด้วย 😥

11wเหมือนกันคะกินอะไรไม่ได้เลยคะจะอ้วกตลอดเลยลองเอามะม่วงเปรี้ยวมาทานทีละนิดๆ555อาการพะอืดพะอมดีขึ้นเลยคะพอช่วยได้🥹

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แถมรู้สึกเบื่ออาหารอีกด้วยไม่รู้สึกอยากกินเลย เวลาหิวกินเข้าไปก็อ้วกออกหมด

บ้านนี้ ยัดมะม่วงเปรี้ยวก่อนเลยค่ะ ให้พอหายอ้วกแล้วค่อยทานข้าวที่ละนิด

ทานทีละนิดๆหน่อยๆพอค่ะ อย่ากินจนอิ่ม หาอาหารที่ชอบ อาหารย่อยง่ายๆ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ กินข้าวเสร็จแล้วอ้วกออกมาเลย

กินอะไรไม่ได้เลยค่ะบ้านนี้ กินได้แต่น้ำ กับนม

แพ้เหมือนกันเลยคะ