ชอบกินแตงโมทุกวันเลยค่ะ จะเป็นไรมั้ย?

10วีคแล้วค่ะ

27 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ตัวเองค่ะ ช่วงไตรมาสแรกกินได้เลยค่ะ ถ้าช่วงแพ้ท้องเรากินได้แค่แตงโมก็กินเลยค่ะไม่เป็นไร ส่วนเรื่องสารตกค้างคุณหมอบอกว่ามีแค่บนเปลือกแค่นั้น ตัดปัญหาโดยการซื้อน้ำยาล้างผักผลไม้มาล้างค่ะ แล้วก็ปลอกเข้าตู้เย็นไว้ทาน คุณหมอบอกว่าไม่แนะนำให้ซื้อตามรถเข็นเพราะว่าไม่สะอาดเท่าที่ของเราทำเอง

เราชอบนเ แต่สามีไม่ค่อยให้กินเพราะสารมันตกค้างเยอะ...ยิ่งแตงโมที่ไม่ใช่ในฤดูด้วยสารอันตรายทั้งนั้นเลยงดได้งด ถ้าอยากกินก็กินน้อยๆ เปลี่ยนเป็นกินอย่างอื่นแทน 😁👍

บ้านนี้ก็ชอบกินค่ะ แต่ด้วยที่ว่า แตงโมกินละฉี่บ่อย เลยไม่ค่อยกินค่ะ ขี้เกียจลุกมาเข้าห้องน้ำคนเดียวตอนดึกๆ กลัวผีค่ะ 😂

บ้านนี้ก็กินช่วง1เดือนถึง4เดือนกินทุกวันวันละลูก แล้วก็ชอบเอาผสมกับนมตาหมีป๋องสีฟ้า ส่วนตัวว่ามันอร่อยดี

บ้านนี้ก็ชอบค่ะ มะม่วงสุก มะละกอสุก กล้วย แตงโม ชอบมากกินได้ทั้งวันเลย ตรวจน้ำตาลแล้วปกติค่ะ^_^

แตงโมเป็นผลไม่ที่มีน้ำเยอะกินมากก้อไม่ดีนะคะ จะเกิดภาวะบวมน้ำตอนไกล้คลอดนะ

ไม่เป็นไรค่ะบ้านนี้กินวันละ2ลูกเลยค่ะ ยิ่งอากาศร้อนๆแบบนี้ยิ่งชื่นใจ

ระวังเรื่องน้ำตาลนะคะคุณแม่ ทานสลับกับผลไม้อย่างอื่นก็น่าจะดีนะคะ

ง่ะ เหมือนกันเลย ชอบเอาไปแช่ช่องฟีช หวานชุ่มช่ำชื่นใจมากค่ะ😂

ระวังเบาหวานและสารตกค้างคะ เอาพอให้ชื่นใจ หายอยากน๊า