น้ำหนักขึ้นไว

10วิค ขึ้นมาจะ5โลมีใครขึ้นเร็วแบบเราไหมค่ะท้อง2ค่ะกินน้อยกว่าก่อนจะรู้ว่าท้องอีก ขึ้นไวไปไหมค่ะท้องออกยังกะท้อง5เดือน555

49 ตอบกลับ

ตั้งแต่ตั้งครรภ์หมอบอกให้กินเยอะๆ ให้นน.เพิ่มกว่าเดิมมาตลอด เพราะแต่ละเดือนขึ้นน้อยไป เมื่อช่วง27week เดือนเดียวนน.ขึ้น6โล โดนหมอดุเลย ล่าสุด33week หมอนัดตรวจเลือดอีกครั้ง สงสัยกลังเป็นเบาหวาน (จาก58เป็น76)ตอนนี้น่าจะ80แล้ว หาของใส่ปากทั้งวัน

20 วีค เพิ่งขึ้นมา 2 โล หลังจากลดไป 5 โลเพราะแพ้ท้องช่วง 8-14 วีคค่ะ แต่หมอบอกว่า ลูกน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ และชมว่าแม่ควบคุมน้ำหนักตัวเองได้ดี เพราะช่วงนี้หมอเจอแต่คนน้ำหนักขึ้นพรวดพราด

ตอนนี้15w ก่อนหน้านี้น้ำหนักลดไป3กิโล มีความกังวลแต่พบหมอ หมอว่าเด็กแข็งแรงดี ผ่านมาหลายสัปดาห์พึ่งขึ้นมาแค่1กิโลเอง #กินอาหารเป็นเวลาไม่กินจุกจิกดีที่สุดค่ะ

คุมอาหารหน่อยก็ดีนะค้าเพราะหมอบอก3เดือนแรกไม่ได้ลงลูกเลยค่ะลงแม่อย่างเดียว นี3เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นมาโลเดียวเองค่ะ ระวังจะลดยากหลังคลอดนะคะ

บ้านนี้18วีคขึ้นมา7ขีดเองค่ะ. กินเท่าไหร่ก็ไม่ขึ้น แต่ลูกแข็งแรงดีค่ะ กินเนื้อนมไข่ ส่วนใหญ่น้ำหนักจะลงลูกไม่ลงแม่ค่ะ

บ้านนี้จะ12วิค แล้วน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ เรากินตั้งเยอะกินบ่อยด้วย ไปอัลตาชาวเมื่อวานน้องตัวใหญ่สงสัยลงลูกไม่ลงแม่ 555

บ้านนี้5เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นมา9โลค่ะก่อนท้องหนัก65ตอนนี้74จะกินมากกินน้อยเท่าไหร่น้พหนักก้คงที่ตลอดเลยจ้าตอนนี้😆

13วีค ยังไม่ขึ้นเลยค่ะ แต่ค่อนข้างอ้วนเป็นทุนเดิม ค่อนข้างเบื่ออาหาร แฟนบอกลูกกินแต่ไขมันแม่😅😂😥 ท้องก็ยังไม่ออก

ของแม่บ้านนี้ 17 วีค ขึ้นมา 3 กิโลค่ะ คุณหมอบอกขอแค่เดือนละโลก็พอครับคุณแม่ เพราะ เดือนเดียวขึ้นมาโลกว่า 😂

ไม่เยอะเท่าไร แต่เเนะนำให้คุมอาหาร ไม่งั้นอาจจะเสี่ยงเบาหวานขณะท้อง แล้วเสี่ยงอ้วนด้วยค่ะ