ask

1 month mahigit na kong nagpapabreastfeed sabi nila normal lang daw yung sasakit yung dede pag nagpapabreastfeed pero mga momshie normal lang din ba yung pati yung nipple ng dede sobrang sakit kumikirot parang naninigas na namamaga,sabi nila 1month na bakit di pa gumagaling kahit mahawakan lang konti masakit minsan ayoko ng ipadede sa baby ko kasi masakit.

1 Reply

Yes, its normal. Ganun din aq noon sa panganay q until 4months na ganun. Yung feeling na parang ayoko ng magpadede kasi everytime na dedede siya, grabe yung sakit, sagad sa kaibuturan hanggang kilikili. Pero sa unang sipsip lang naman. Pag tumagal yung pagsipsip, medyo nawawala din naman kalaunan. And also, after magdede ni baby, hugasan mo ng tubig yung nipple mo para di matuyuan ng laway ni baby. Yun kasi yung cause bakit parang tumitigas yung nipple. Minsan makikita mo parang may crack pa sa nipple.