Ilan taon ang ideal na age gap ng mga anak sa isang pamilya?
Voice your Opinion
1year
2 years
3 years
4 years
5 years and up

2915 responses

25 Replies

Sometimes it's also good na sunud sunod, para isang bagsakan lang. Just like sa case ng isang close friend ko, nung nasa 1st year hs kami, ate nya 2nd year, and her 2 other brothers were on 3rd & 4th (kompleto 😂). Although mahirap yon pagdating ng college, kailangan talaga kaya ng pamilya. Now, lahat sila nakatapos at working na. Amazing lang. 😍

For me mas prefer ko na 4-5 years ang gap. Ganoon din kasi yung gap namin ng mga siblings ko. Mas matutukan yung mga kids kasi by 4-5 years, di na sila ganun kadependent sayo and mas matututukan na ang newborn. Mas magkakaroon din ng mahabang time na magheal yung body ng mommy and di sila magkakasabay sabay sa college. 😂

2-3 years para sakin, base sa experience ng iba na nasabi sakin kapag masyado kasing malayo na ang gap, nagiging malayo narin ung relationship nung kapatid sa sinundan nya. Lalo na kung nasanay na ung unang anak mo na sa knya lang ung atensyon. Not unlike na di ganun kalaki ang gap nila.

7yrs old na panganay ko. sabi ko ssundan ko kpg nag 7 na siya . preggy ako ngyon 6months 😊 7yrs gap uli bago sundan.

For me, 5 years and up. Mahirap kasi kapag sunud sunod para maprovide yung mga needs and wants ng mga bata.

gusto namin mag asawa 2years lang sana.. kaso nahirapan ako magbuntis sa 2nd kaya naging 7yrs ang gap nila

alam ko 2 years pero dhl sa sobrang hirap ng labor ko sa first, 7 years bago nmin nasundan... 😁

gusto ko 3years ang gap nila pra nmn ung kuya mkarelate pa sa bunso sa mga laro nla haha..😂

Depende sa financial status ng pamilya. Kung kaya naman mas maganda na 2 years gap.

the best 2yrs para sa kin..kaso inabot kami Ng 7yrs bago nasundan..hehehe