#FamHealthy: Kontra Trangkaso, Flu Vaccine 101

This coming June 16, 6pm, magkakaroon ulit ng #FamHealthy webinar sa The Asian Parent PH Facebook page ang Sanofi tungkol sa kalusugan ng pamilya. Ang topic na tatalakayin ng ating mga duktor ay ang TRANGKASO at ang BAKUNA para dito, ang FLU VACCINE. Kukuha ng mga tanong ang mga doctors natin mula dito sa thread na ito. Sasagutin nila ang inyong mga katanungan tungkol sa bakuna na nire-recommend para sa mga buntis, mga bata, at mga adults in general. May tanong tungkol sa trangkaso at flu vaccine? POST YOUR QUESTIONS NOW at sasagutin ng mga duktor ang iyong tanong sa Facebook Live.

#FamHealthy: Kontra Trangkaso, Flu Vaccine 101
57 Replies

Tanong lang po may possibility po ba magka- allergic reaction din baby ko sa flu vaccine like me? Kasi po nong nag-work po ako before may pa- flu vaccine company namin every year at may reaction po siya sa akin. When I ate chicken, egg & shrimp doon po lumalabas after ng vaccination which is wala naman po akong allergy nagkaroon lang nong after vaccination. Kaya hindi na ako nagpaturok ulit kasi natakot na ako hind kasi ako makahinga. When I ask kasi po sa nagpaturok sa akin it made po with chicken egg. Worried kasi ako baka magkaganyan din LO ko like me. May scheduled pa naman siya ng flu vaccine this coming July 4.

Hello! June 21 ang edd ko anytime soon hinihintay ko na mag give birth. Sa lying in ako manganganak, last checkup ko wala naman sila diniscuss regarding flu vaccine? Required po ba ito sa lahat ng pregnant kahit mag due na ko? Days nalang hinihintay ko? Plus yung rapid test po ba required na rin ba ngayon bago manganak? Please reply. Thanks!

Yung baby ko po ay hindi p po nbbkunahan nito, hindi maaalis saming mga magulang na mag-alala dahil sa nangyari nuon sa mga health center na tinurukan ng dengvaxia. Dapat po ba namin ipagkatiwala sa health center ang pagturok nito sa aming anak?

Saan po pwede magpa flu vaccine, at magkano?wala po bang side effect sa mga baby. Ang Lo ko po kasi 7months na every month nilalagnat sya bago mag birthday minsan inaabot ng 4days ang lagnat nya. First time mom. Thanks in advance. God bless

Done na po ako with Flu Vaccine last May 29, 2020. Nakalimutan ko po kasi itanong to sa OB ko, is it a 100% guarantee na di basta-basta magkaka-pneumonia si baby kapag nakapag pa inject kami ng Flu vaccine?

4y ago

iba po ang flu vaccine sa pneumonia na vaccine, pero ang alam ko if nagpa flu vaccine ka while preggy may 6mos na immunity si baby from flu

Donenflu vaccine last june 8 and the next feeling ko may flu ako sobrang hilo at parang ang init then nagsuka pa. Normal lang po ba yun sa buntis 6months po.

Nakapag Flu Vaccine na po kasi ako. Okay lang po ba un kahit hndi nakapag seminar?? And how much po ba mag pa FLU Vaccine??

Kailangan po ba mag pa vaccine flu si lo and kami pong parents? Kasi ayon po ang sabi sa amin ng pedia, lalo na daw sa panahon ngayon.

Good day,Dra. Geraldine! Ilang months po ba talaga ang interval bago po magpainject ulit ng anti flu si baby po?Thank you po.

Yes done na si little one, first flu vaccine last April 2020, then May 2020. 1500 isa hehe then next year na next Flu Vaccine nya