น้ำคร่ำแตกเด็กยังดิ้นอยู่มั้ย ควรไปรพ.หรือรอดูอาการสัก1ชม.

04:50น. ไปเข้าน้ำฉี่ หลังจากเบ่งฉี่เสร็จมีน้ำไหลออกมาตามฉี่ทั้งๆที่ไม่ได้เบ่งแล้วก็กลั้นไม่ได้ ไม่แน่ใจว่าเป็นฉี่ที่ค้างหรือน้ำเดิน จากนั้นขึ้นมานอนก็ปวดท้องประมาณ 5 หน้าทีก็หาย อาการแบบนี้ไปรพ.เลยหรือรอดูอาการสัก1ชม.ดีคะ เพราะไม่แน่ใจว่าใช่ฉี่รึป่าว และอยากรู้ว่าถ้าน้ำเดินแล้วเด็กจะดิเนอยู่มั้ยคะ #ท้องแรกคะ

10 ตอบกลับ

ถ้าน้ำคร่ำแตกแล้วแนะนำให้ไป รพ. นอนรอดูอาการเลยค่ะ อย่าสะเพร่าคิดว่าเป็นฉี่ไหลเหมือนพี่สาวเรา คือปล่อยไว้นาน 5 ชม. พอไปถึง รพ. หมอเขาส่งตัวไปผ่าคลอดที่ รพ. ในตัวจังหวัดเลยค่ะ เพราะน้ำคร่ำคือจะแห้งแล้ว

เมื่อคืนนี้แม่บ้านนี้ก็มีอาการเหมือนคุณแม่เลยค่ะไม่ทราบว่าคุณแม่อายุครรภ์เท่าไหร่แล้วคะบ้านนี้37+2แล้วค่ะ

หาหมอยังคะ ถ้าน้ำไหลออกหมด เสี่ยงเด็กหยุดหายใจนะคะ ขอให้ปลอดภัยทั้งคุณแม่และตัวเล็กค่ะ

ไปหา​หมอ​ค่ะ​คลอด​แน่ๆ​ปล่อย​ไว้​นานไม่ได้

ไปหาหมอได้เลยค่ะ ไม่ต้องรอ

อันตรายนะแม่ไปหาหมอดีกว่า

แนะนำหาหมอดีกว่าค่ะ

ไปหาหมอค่ะอันตราย

รีบไปหาหมอค่ะ

รีบไปด่วนค่ะ