หมอกดท้องเเรง อันตรายต่อเด็กในครรภ์​ไหม

เราฝากครรภ์​ที่ รพ.รัฐใกล้บ้าน แต่หมอ รพ.รัฐ บอกนัดครั้งต่อไปให้ไปที่อนามัยไม่ต้องมาที่ รพ. เมื่อเช้าเราไปตามนัดที่อนามัย หมอฟังเสียงหัวใจเด็ก กดท้องแรง ดันข้างท้องทั้งซ้าย ขวา ใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจเด็กกดท้องแรง หมอจ่ายยาให้กลับบ้าน เราเดินไปขึ้นรถระหว่างเดินเราลูบท้องรู้สึกเจ็บ ปวดท้อง เดินกลับไปถามหมอแต่หมอก็ไม่ได้พูดอะไร เราก็เลยเดินขึ้นรถกลับบ้านเลย ตอนเย็นใช้มือแตะๆดูยังเจ็บอยู่แต่อาการปวดหายเเล้ว แบบนี้เด็กจะเป็นอันตรายไหมค่ะ ตอนนี้รู้สึกกังวลใจมากเลย

1 ตอบกลับ

ถ้าทุกอย่างปกติ เด็กดิ้นปกติ ก็ไม่เป็นไรค่ะ ถ้ากังวลใจ ไป รพ. หรือคลีนิค u/s ดูค่ะ