สอบถามผู้รู้ แนะนำ ชี้แนะค่ะ

อาทิตย์ที่แล้วมีอาการเจ็บแปลบๆตรงหัวนมทั้งสองข้างเจ็บแบบโดนอะไรไม่ได้เลยค่ะ อาทิตย์นี้ มีอาการเจ็บคัดเต้าทั้ง2ข้าง เวียนหัว เพลีย เลยลองใข้ที่ตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจ ตอนเช้า แต่ผลที่ได้คือขีดแรกคือแดงเข้ม ส่วนอีกขีดสีจางๆค่ะ แต่ไปหาหมอ คุณหมอตรวจผลออกมาก็จางๆยังไม่แน่ชัด ตอนนี้เลยไม่แน่ใจว่าตัวเองตั้งครรภ์หรือเปล่าค่ะ หรือว่าต้องรออีกกี่สัปดาห์คะ ต้องตรวจใหม่ ตอนนี้อาการคือยังคดเต้านมและเวียนหัวค่ะ

สอบถามผู้รู้ แนะนำ ชี้แนะค่ะ
17 ตอบกลับ

ตอนนี้ประจำเดือนขาดแล้วรึยังคะพี่ รอตรวจช่วงก่อนประจำเดือนมา2 วันก็ได้ค่ะพี่ หรือจะตรวจช่วงประจำเดือนขาดไปแล้ว2วัน ถ้าท้องจะเป็นสีแดงจางๆหรือสีแดงเข้มแล้วค่ะ ไม่เป็นเงา ไม่ต้องเพ่งให้ปวดตา ถ้าท้องแล้วแนะนำว่าอย่าเพิ่งไปอัลต้าซาวด์นะคะ รอให้ขาดรอบเดือนไปซัก2 เดือนหรือ8 สัปดาห์จะเห็นตัวเล็กกับหัวใจกระพริบพอดีค่ะ ถ้าไปตอน1เดือนเห็นแค่ถุงน้ำคร่ำแต่ไม่เห็นตัวเด็กจะใจเสียเปล่าๆค่ะพี่ ไม่ต้องกังวลนะคะแค่อย่าหักโหม ยกของหนัก อย่าผาดโผนพอค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

5y ago

อย่ายกของหนัก อย่าหักโหมหรือผาดโผนนะคะพี่ พักผ่อนนอนให้มากๆค่ะช่วงนี้ วินเวียนก็หาของเปรี้ยวมากินช่วยได้เยอะค่ะ ไม่เป็นอันตรายต่อลูกค่ะพี่

อัพเดทล่าสุดนะคะแม่ๆ ขอขอบคุณมากๆนะคะ สำหรับคำแนะนำ ต่างๆ แต่ตอนนี้ แท้งไปแล้วค่ะ เมื่อวาน ตอนนี้ยังเสียใจมากๆค่ะ ไปหาหมอซาวด์ดูค่ะ ตอนนี้น้องไม่อยู่แล้ว อาจจะเพราะไม่ได้ระมัดระวัง ค่ะ ยิ่งท้องอ่อนๆ แม่ๆควรระมัดระวังกันให้มากๆนะคะ คุณหมอให้บำรุงใหม่ ค่ะตอนนี้ จะตั้งใจใหม่ค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะที่เข้ามาแสดงความยินดี 🙏🏻🙏🏻🙏🏻❤️❤️❤️

แม่ท้องคะ​ แต่ที่แถบจางเพราะฮอร์โมนยังไม่มากพอ​ เอาให้แน่ไปพบแพทย์ตรวจเลือดพร้องซาวน์ดูเลยว่ามีตัวอ่อนในถุงตั้งครรภ์​ไหม.. แถมฝากท้องไปในตัวเลยคะ

5y ago

กรุณารีบเลยคะแม่ขอให้ตัวน้อยปลอดภัยนะคะ

จางแต่ก็ชัดอยู่นะคะ เราว่าน่าจะท้องมั้ย? ลองซัก 1-2 สัปดาห์ตรวจอีกทีก็ได้ค่ะ หรือชัวร์ๆเลยก็ตรวจเลือดเลยจ้ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

เหมือนของเราเลยค่ะตรวจรอบแรกจางแบบนี้เหมือนกันตรวจรอบสองเข้มขึ้นมาหน่อยค้ะตอนนี้ได้7wแล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ 😄

ของเราตรวจตอนประจำเดือนขาด11วันตรวจตอน5วีคเลยไปฝากท้องเลยค่ะ ตอนนี้7วีคแล้วค่ะ

5y ago

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

จางแต่ก็เห็นนะค่ะ เราว่าน่าจะท้อง อีก 1-2 อาทิตย์ลองตรวจใหม่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻

บ้านนี้จางกว่านี้ค่ะ ตอนนี้ 9วีค1เดย์ แล้วค่ะ

5y ago

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ ตอนนี้มีเลือดสีแดงๆออกมาค่ะ ไม่รู้ว่าจะแท้งหรือเปล่าค่ะ ใจคอไม่ดีเลยค่ะ😣😣😣

น่าจะท้องนะคะ ลองตรวจดูอีกนะคะสัก2-3 วัน

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

ประจำเดือนเลือนมา6วันจะท้องรึป่าวค่ะ

5y ago

ท้องแล้วค่ะ