ตั้งครรภ์ 14 สัปดาห์ แล้ว ยังแพ้ท้อง หนัก อยู่เลย อาเจียน เช้า กลางวัน เย็น ท้อ เลย ก็ว่าได้

มีใครแพ้ท้องหนักๆ แบบนี้บ้าง ค่ะ

37 ตอบกลับ

17 W2D ยังแพ้ยุเลยจ้า ตอน14-15W นี่แพ้หนักมาก อ้วกทั้งวัน อ้วกตลอดเวลา กินอะไรเข้าไปอ้วกออกหมด น้ำหนักลด 3 โล ไม่มีแรง เดินไม่ได้ เวียนหัว จนโทรไปปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์พิเศษ หมอบอกให้รีบมาโรงพยาบาล มาให้น้ำเกลือ โดนไป 4 ถุง ก็ยังไม่หาย กินยาแก้อ้วกก็เอาไม่อยู่ ฉีดยาเข้ากล้ามเนื้อสโพก ก็เอาไม่อยู่ อ้วกออกหมดเหมือนเดิม

เราแพ้ช่วง เดือนที่ 2 ถึงเดือนที่ 4 กว่า ๆ อ้วก 5 รอบ ต่อวัน กินไม่ได้เลยค่ะ น้ำเปล่ายังไม่ได้ กินได้แต่นม ขนมปังฟามเฮ้า แครกเกอร์ แต่น้อยมาก ขนาดมะขามเปรี้ยวยังอ้วกเลยค่ะ เหม็นทุกอย่าง สู้ ๆ นะคะ ✌

แพ้หนักมากค่ะเข้าโรงพยาบาลให้น้ำเกลือรวมแล้ว10ขวดค่ะกินอะไรไม่ได้เลยน้ำหนักลดไป9กิโลพอจะหายก็หายเลย สู้ๆน่ะค่ะเดียวพอหายก็กินลูกเดียวเลยค่ะ ตอนนี้น้องได้4เดือนกว่าแล้วค่ะ

เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ เราแพ้ อ้วกทั้งวัน น้ำเปล่ายังอ้วกค่ะ น้ำหนักหายไป 9 โล ทั้งแพ้ท้อง ทั้งเจอภาวะแท้งคุกคาม เพิ่งเข้าไตรมาส 2 เริ่มดีขึ้นค่ะ สู้ๆ ค่ะ

บ้านนี้เเพ้สี่เดือนกว่าเรยคะ ตอนนี้ห้าเดือนกว่าเเร้ว ยังมีอาการยุบ้างคะ น้ำหนักไม่ขึ้นเลย แต่ลูกน้ำหนักดีมากอดทนหน่อยเดี๋ยวก้ดีขึ้นคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่พอเข้า 5 เดือน ก็เริ่ม ทานได้เยอะค่ะ ตอนนี้กินได้จนน้ำหนักจะเยอะไปแล้วด้วยค่ะ ทางนี้ต้องควบคุมการกินเลยค่ะ

เราก็แพ้หนักค่ะ ถึงขั้นทำงานไม่ได้เลยตัดสินใจลาออกเลย 😂 แต่อาการแพ้หนักๆหายไปหลัง 4 เดือนค่ะ อดทนหน่อยนะคะคุณแม่

5y ago

เข้าใจมากๆเลยค่ะ อดทนอีกนิดนึงน้าาา ผ่านไตรมาสแรกแล้วอาการน่าจะดีขึ้นนะคะ สู้ๆค่ะ

อย่าท้อเลย แค่นี้เองเบาๆ เรานอนโรงพยาบาล5ครั้งแล้ว ตอนนี้7เดือนแล้วยังไม่หายแพ้เลย ทำใจให้สบาย อย่าคิดมากนะ

ของเราแพ้ต้องแต่เดือนแรกเลยค่ะหายแพ้ตอน5เดือนกว่าๆๆทรมานมากกินอะไรก้ออ้วกน้ำหนักลดสู้ๆๆๆนะค่ะ

5y ago

ของเราเป็นไทลอยด์เป็นพิษด้วยค่ะเข้าออกรพทุกเดือนเลยค่ะอย่างไงก้อสู้ๆๆนะค่ะพอหายแพ้จัดเต็มบำรุงเลยค่ะ

เราแพ้จน 22 วีคค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าหลังจากนั้นไม่แพ้นะคะ แค่ระยะห่างขึ้น อาจจะสัก 3 วันอาเจียนอีก