อยู่ไฟ

มีแม่ๆบ้านไหนอยู่ไฟบ้างคะ ดีไหมคะ อยู่แล้วเป็นยังไงบ้าง ทั้งบ้านสามีทั้งบ้านเราอยากให้อยู่มากค่ะ คลอดเมษาด้วยยิ่งร้อนไปใหญ่เลย??‍♀️

7 ตอบกลับ

อยู่ไฟมากๆก็ไม่ดีจ้า มันร้อน ถ้ายิ่งคลอดเอง เเล้วคุณหมอเย็บเเผล เเล้วเป็นไหมละลาย โดนความร้อนอีก เเล้วเเต่คุณเเม่เลยจ้า เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีคนอยู่ไฟเท่าไหร่ค่ะ ส่วนมากเขาจะกินน้ำอุ่น หรือ ยาสมุนไพรในเฟส ที่เเทนการอยู่ไฟจ้า

บ้านนี้อยู่ค่ะ แต่ไม่ได้เคร่งเหมือนสมัยก่อน ก็จะมีอาบน้ำต้มสมุนไพร กินน้ำอุ่น ใส่เสื้อยืดกางเกงขายาว ช่วงที่ร้อนๆ ก็จะเปิดพัดลมด้วย แต่เปิดเบาๆ และระวังเรื่องกลิ่นด้วยค่ะ

บ้านนี้อยู่ไฟค่ะ ส่วนตัวว่าดีนะคะ ร่างกายสดชื่นขึ้น ได้ยวดเปิดท่อน้ำนมด้วย มดลูกเข้าอู่เร็ว และได้คลายความเหนื่อยล้าจากการตั้งครรภ์และการคลอดด้วยค่ะ แม่ชอบมาก

เราก็คลอดเดือนเมษาเหมือนกันค่ะ คนโตเราคลอดเดือนธันวา อากาศหนาวพอดี เลยอยู่ไฟได้ แต่ท้องนี้คิดสภาพไม่ออกเลย มีนายังร้อนจนาดนี้ แล้วเมษาจะขนาดไหน

บ้านนี้คิดว่าคลอดแล้วคงไม่ได้อยู่ไฟ แค่อาบน้ำอุ่นกับกินยาต้มสมุนไพรก็น่าจะพอ เพราะอยู่ต่างที่ต่างถิ่นและเป็นห้องเช่าธรรมดา

บ้านนี้อยู่แล้วผื่นขึ้นคันทั้งตัวทรมานมากค่ะขนาดเปิดพัดลมด้วย

หลังคลอดหมอไม่ให้อยู่ไฟนะคะเสี่ยงตกเลือด