🍰 ขวบปีแรก กับเดือนที่ 6 ของหนู เป็นยังไงบ้างแม่จ๋า 👶

พัฒนาการของหนูน้อย 1 ปี 6 เดือน 1️⃣ ลูกเดินอย่างมั่นคง และสามารถเดินถอยหลังได้ 2️⃣ ลูกพูดได้อย่างชัดเจน 3-5 คำ 3️⃣ ลูกเล่นของเล่นเป็น หรือดูพัฒนาการอื่น ๆ ของลูกได้ที่ฟีเจอร์ checklists แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆทีมใกล้ตลอด ปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ การเลี้ยงลูกไม่เหงาแน่นอนค่า🔖

🍰 ขวบปีแรก กับเดือนที่ 6 ของหนู เป็นยังไงบ้างแม่จ๋า 👶
37 ตอบกลับ

1ขวบ6เดือน27วัน ดื้อสุดใจค่ะ พูดตามเราทุกคำนั่งไม่เป็นวิ่งได้ทั้งวัน ชอบถามหาย่า ยาย ตา ปู่ ทุกคนในบ้านที่หายไป😂 แอบกินนมเก่งมากเลยค่ะ

1 ขวบ 6 เดือน ซนและก็ดื้อมากๆๆ ปืนป่ายโซฟาหมอนไปทัวบ้าน ห้ามไม่ได้ร้องมีกรี๊ดลงไปชักดิ้รชักง้อกับพื้น แม่ปวดหัวมากพยายามใจเย็นสุดๆ

1 ขวบ 6 เดือน 23 วัน พูดเก่งมากค่ะ พูดเป็นประโยค 4-5 คำ เช่น ปาป๊าไปไหนอ่ะร้องเพลงเด็กตามแม่กับยายได้ (น้องพูดเป็นคำได้ตอน 1 ขวบ2เดือน)

1ขวบ6เดือน6วัน บอกอะไรคุยอะไรรู้เรื่องค่ะแล้วก็กำลังหัดพูด จำชื่อทุกคนที่เข้ามาหา หมดค่ะ เวลาเห็นใคร ก็ จะ เรียกชื่อ คนนั้น

1ขวบ6เดือน ชอบทำกิจกรรมทุกอย่าง ชอบเต้นค่ะ ดื้อ มีความคิดเป็นของตัวเอง สั่งอะไร ถ้าอยากทำ จะทำ ถ้าไม่อยากทำ ปฏิเสธเลยค่ะ

1 ขวบ 6 เดือน 7 วัน พูดเยอะพูดทั้งวันชอบเลี่ยนแบบแม่ๆพูด กินข้าวเก่งขึ้นเลิกขวดถาวรแล้วคับชอบขีดเขียน อารมย์ดีแต่ขี้น้อยใจ

2y ago

คุณแม่ใช้วิธีไหนเลิกขวดนมลูกค่ะ

1ขวบ6เดือน พูดเยอะมากค่ะ หยิบจับของตามคำสั่งได้ กวาดขยะ ถูพื้น ช่วงนี้เลียนแบบพฤติกรรมแม่

พูดได้ไม่กี่คำเองคะแอบกังวลนิดนึงแต่อย่างอื่นดีหมดทำตามคำสั่งได้เยอะมากเลยคะ

1ขวบ 6เดือน ไม่เดินค่ะวิ่งเลย 4x100🥹 พูดเก่งสุดๆ รู้จักต่อลองแล้วค่ะ แม่ปวด หมองมากๆ55

1ขวบ6เดือน10วัน พูดได้2-3คำ แอบกังวลนิดนึง แต่รู้เรื่องหมดทุกอย่าง ซนมากค่ะ