🍰 ขวบปีแรก กับเดือนที่ 2 ของหนู เป็นยังไงบ้างแม่จ๋า 👶

พัฒนาการของหนูน้อย 1 ปี 2 เดือน 1️⃣ ลูกเลียนแบบคำพูดและท่าทางจากคนอื่น 2️⃣ ลูกเชื่อฟังคำสั่งง่าย ๆ เช่น หอมแก้มแม่หน่อย 3️⃣ ลูกเดินได้ 2-3 ก้าวโดยไม่ต้องช่วยพยุง หรือดูพัฒนาการอื่น ๆ ของลูกได้ที่ฟีเจอร์ checklists แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆทีมใกล้ตลอด ปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ การเลี้ยงลูกไม่เหงาแน่นอนค่า🔖

🍰 ขวบปีแรก กับเดือนที่ 2 ของหนู เป็นยังไงบ้างแม่จ๋า 👶
74 ตอบกลับ

น้องปลื้มคับ กรี๊ดเก่ง เดินเก่ง ชอบหัวเราะแบบถ้าอะไรถูกใจ. ชอบหอมมาม๊าตลอด กินนมเก่งมาก อึ 3 เวลา เรียกป๊าได้ มำๆได้. เลียนแบบเก่งมากคะ

1ขวบ2เดือน​ สืบค้นเก่ง​ เรื่องรื้อของไว้ใจหนูคะ​ น้ำหนักน้อง9กิโล​ ทานข้าว3มื้อ​ นม5กล่อง​ต่อวัน ตัวเล็กไปหรือสมส่วนก็ไม่รู้

1ปี 2 เดือน เริ่มสร้างตัวตน เริ่มมีนิสัยเอาแต่ใจ จะได้ ต้องได้ แต่เล่นกันเพื่อน เล่นคนเดียวได้ ร่าเริง กินเก่ง(บางอารมณ์)

1.2 ขวบ แล้วค่ะ พูดตามได้คำง่ายๆ ทำตามคำสั่งง่ายๆ แต่ว่า เดินตั้งแต่9เดือน ตอนนี้ก็เลยเป็นการวิ่ง ซิกแซก 😂

1ขวบ 2เดือน 14วัน น้องเดินคล่องแล้ว รื้อเก่ง ปีนเก่ง กินเก่ง น้องสมายด์หนัก8.6โล สูง74ซม. ป้าหมอบอกผอมไปอีก

1ขวบ2เดือน นน 10.5 เดินเก่ง กินเก่ง พูดเก่งตะโกนเก่ง ยิ้มหัวเราะอารมณ์ดีมาก มี๊ๆหลงน้องสุดๆเลยค่ะ

อายุ 1 ปี 2 เดือน 14 วัน น้ำหนัก 8 โล กินข้าวยากมาก ยังไม่เดินเต็มที่ เดินได้ไม่เกินห้าก้าวล้มค่ะ 📌

1ขวบ2เดือน ชอบวิ่งหนี มีความคิดเอง จะใส่เสื้อผ้า ใส่รองเท้า ที่ชอบ และไม่ได้ดังใจรัอง งอนค่ะ

1ขวบ 2 เดือน 8 วัน น น 8 .5โลพูดตามทุกคำ เถียงเก่ง จิ๋วแต่แจ๋ว ค่ ะ เรียนรู้ไว จำเก่งเลียนแบบเก่ง

สวัสดีค่ะ หนูชื่อ น้องไข่ มุกค่ะ อายุ1ขวบ2 เดือน อารมณ์ดี กินเก่ง ช่างพูด เต้นรำเก่งมากค่ะ