💙 7 เดือนผ่านไปแล้ว หนูน้อยเป็นยังไงบ้างคะ 📢

พัฒนาการของหนูน้อยเดือนที่ 7 1️⃣ ลูกนั่งได้เองโดยไม่ต้องมีคนช่วย 2️⃣ ลูกเข้าถึงวัตถุ หรือหยิบเอาวัตถุเข้าหาตัวเอง 3️⃣ ลูกสามารถกำมือจับวัตถุได้ ดูพัฒนาการอื่นของลูกได้ที่ ฟีเจอร์ เช็กลิสต์ แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ เลี้ยงลูกไม่เหงาอีกต่อไปค่า🔖

💙 7 เดือนผ่านไปแล้ว หนูน้อยเป็นยังไงบ้างคะ 📢
172 ตอบกลับ

นิลิน 7เดือน 4วัน หนูกินเก่ง ยิ้มง่าย อารมณ์ดี ชอบนั่งคุยกับแมวเหมียว ชอบมีเพื่อนเล่นเยอะๆ ร้องเรียกทุกคนที่เดินผ่านแล้วไม่ทักหนู

น้องปลาวาฬ 7 เดือน 20 วัน กำลังเริ่มจะหัดคลาน กลิ้งเก่งมาก ดึงผมแม่ก็เก่ง แรงเยอะชอบให้แม่ร้องเพลงให้ฟัง กินเก่งแต่น้ำหนักแค่ 7.5 กก.

น้องอันวา ครบ 7 เดือน วันนี้ครับ ชอบเกาะยืน ชอบคลาน แต่ไม่ชอบนั่ง แล้วก็นอนกลางวันแค่สองรอบ รอบละครึ่งชั่วโมง แม่เหนื่อยมว้ากกก😓

เจ้าหนู7 เดือนค่ะ คลานยังไม่ได้ จับนั้ง จะนั้งเองได้หัวเราะเก่ง ยิ้มเก่ง ร่าเริง อารมณ์ดี สุขภาพแข็งแรง แม่ก็ แฮปปี้แล้วค่ะ

น้องข้าวหอม7เดือน9วันกินเก่งชอบนอนคว่ำ นั่งเองได้แล้วไม่คลานฟันออก2ซี่แล้วคะเต้นเก่งกระโดดเก่ง บ๊ายบายเป็นธุจ้าเป็น

พี่ภูตะวัน☀️7M20Dเริ่มคลานไม่อยู่นิ่งแล้วอารมณ์ดียื่นอ้ามือให้อุ้มตลอดติดตายายป้า พ่อกับแม่มากๆๆๆๆ กินเก่งด้วย😅😅

หนูชอบฟังอละไส่ใจมากเวลาเวลาพ่อแม่ถามชอบสิ่งของที่พ่อแม่หยิบจับให้ดูและแสดงอาการด้วยการยิ้มหรืิไม่ก็ส่งเสียง

นั่งแล้วแต่ไม่ยอมคลาน 7 เดือน 10 วัน กินเก่งมาก เห็นหน้าแม่เป็นไม่ได้ร้องตามอย่างเดียว แต่ ต่างกันกับเห็นหน้าพ่อ

น้องดอลลาร์อายุ7เดือน11วันขวัญใจเเละเป็นแก้วตาดวงใจคุณก๋ง คุณยาย คุณย่า ปะป๊าม๊ะม็า พี่ ป้า น้า อา ทุกๆคน

น้องไออุ่น 7m 25d. นั่งเองได้แล้วค่ะ เริ่มคลานคล่องแล้วค่ะ เคลื่อนตัวไปหาวัตถุได้แล้ว ดึงมาเข้าปากหมดทุกอย่าง 🤣