มีอะไรตอดอยู่ในท้อง

พอดีคลอดลูกมาได้10เดือน เป็นการผ่าคลอด 2-3วันมานี้รู้สึกมีอะไรตอดอยู่ในท้อง ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ ก็ไม่ท้อง ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร มีใครเป็นเหมือนกันบ้างไหมคะ

6 ตอบกลับ

มีคนเป็นเหมือนเราแล้ว😅 เราคลอดลูกมาได้8เดือน เราเริ่มรู้สึกว่ามีอะไรตอดอยู่ในท้องตั้งแต่คลอดได้เดือนที่3-4เดือน ใช้ที่ตรวจดูก็ไม่ขึ้น2ขีด ตรวจทุกเดือนก็ไม่ขึ้น เพราะเราก็ปล่อยต่อ(ฝังเข็มคุม) แต่ก็ไม่ท้องเลย น่าจะลม,ลำไส้เคลื่อนกำลังทำงานอยู่รึเปล่า รึไม่ก็ลมแก๊สในกระเพาะทำงานค่ะ ,ของเราตอดอยู่ตรงท้องน้องบ้างตรงท้องซ้ายขวาบ้างจนคิดว่าปกติแล้วค่ะ แต่เรายังไม่ได้ไปหาหมอ แม่ลองไปหาหมอปรึกษาแพทย์ดูได้ค่ะถ้ากังวล

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้กำลังเป็นแบบนี้เลยค่ะ แอบกังวลไม่กล้าตรวจ พึ่งคลอดน้องมาได้3เดือน เวียนหัวเหนื่อยง่ายพะอืดพะอม รู้สึกนานๆครั้งมีอะไรนึบๆในท้องแต่ก็ไม่กล้าตรวจกลัวน้องจะมา ตอนท้องคนล่าสุดก็มีอาการแบบนี้พอตรวจก็ฟาดไป2เดือนแล้วค่ะ🤣🤣

ลำใส้เคลื่อนที่ค่ะ แม่ลองนึกสภาพดูนะคะ ท้องเราขยายใหญ่มาก่อน แล้วพอคลอดน้องออกพื้นที่มันก็ว่างเพราะท้องเรายังไม่ยุบหรือยังไม่เข้าที่ดี รอสักระยะ เดี๋ยวก็หายไปเองค่ะ

ลมค่ะแม่ มันเป็นก้อนเคลื่อนที่ได้ด้วย😂

ไม่มีอาการนะ ลองไปหาหมอซาวนด์ดูแม่

ลมในกระเพาะรึป่าวคะ