แม่ๆบ้านไหนกำหนดเมษาบ้าง

บ้านนี้กำหนด16เมษาตอนนี้39วีคแล้วเจ็บเตือนมาเป็นอาทิตๆแล้วแต่ปากมดลูกก็ยังไม่เปิด หมอบอกอาทิตหน้าจะเร่งคลอดให้ถ้าไม่เปิดคงต้องผ่ากลัวมากเลยจ้าไม่อยากผ่าอยากคลอดธรรมชาติ?แม่เป็นคนตัวเล็กมากๆก่อนคลอดน้ำหนัก41 ตอนนี้56 ขึ้นมา15โลแต่ไม่อ้วนเลยลงลูกหมดลูกน่าจะ3โลกว่าแล้ว กลัวจะคลอดเองไม่ได้?

1 ตอบกลับ

เดินวันละ20นาทีอาจจะ2ครั้งต่อวันเช้าเย็นแต่ไม่หักโหมนะคะ แต่ปกติหมอจะไม่ให้เดินเยอะหรือทำกิจกรรมต่างๆเยอะในช่วงใกล้คลอด เพราะหัวเด็กจะลงต่ำเรื่อยๆ ทำให้แม่ปวดช่วงเชิงกรานและหัวหน่าวอาจส่งผลให้เจ็บซี่โครงเพราะต้องแบกรับน้ำหนักลูกและทำให้ท้องแข็งแต่การเดินจะช่วยให้ปากมดลูกอ่อนนุ่ม บ้านนี้ตอนรอปากมดลูกเปิด1เซนก็เดินค่ะถึงหมอจะสั่งห้ามเพราะอยากคลอดเร็วๆ เนื่องจากมูกเลือดออกมาอยู่เรื่อยๆ แต่เพราะยังไม่ปวดท้องเจ็บจริงหมอจึงให้อยู่บ้านดูอาการ และเราเป็นคนตัวเล็กจึงเดินได้อาจจะปวดช่วงอุ้งเชิงกรานและปวดหลังเพราะลูกหัวลูกลงต่ำค่ะแม่ ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ควรหักโหมและแม่ต้องประเมินตัวเองด้วยนะคะ บ้านนี้ลูกนน3800ค่ะแต่พอคลอดจริงๆฃูกนน2420หนักรกค่ะ แต่หมอประเมินให้คลอดธรรมชาติเพราะอุ้งเชิงกรานกว้างแต่ปากมดลูกแข็ง หมอบ้านนี้จะผ่าคลอดในกรณีที่แม่ไม่ปวดท้องเด็กไม่กลับหัวหรืออยู่ในท่านอนขวางและอุ้งเชิงกรานแคบค่ะ