น้องกินนมแล้วอ้วกออกทั้งๆที่จับ เรอ แล้ว เป็นเพราะอะไรคะ

8 ตอบกลับ

เป็นค่ะช่วงแรกเกิด เกิดจากการที่น้องดูดนมเร็ว น้ำนมไหลแรงอาจทำให้นมเกินกะเพราะ ทำให้อวกอออกมา อาจ4เดือนแรก 5/6เดือนก็จะหายเอง ถ้าน้ำหนักน้องขึ้นแม่ไม่ต้องกงวนนะคะ ปกติคะ

ลูกคนแรกก็อาการเหมือนกันเลยค่ะ ตอนให้กินนมแม่ไม่เป็นไร แต่พอมาให้กินนมขวดเท่านั้นแหละค่ะ อาจจะพราะเราให้กินเยอะไป จนต้องไปหาหมอ หมอบอกลำไส้อักเสบ

บ้านนี้ก็เป็นคะ บางทีไหบออกจมูกด้วย สงสารน้องมาก ไม่มห้กินก็ร้อง

สงสัยทานนมเยอะไปคะ

ให้ทานนมมากไปหรือป่าวคะ

5y ago

กินนมมากไปค่ะ+อากาศร้อนอบอ้าวค่ะ

เหมือนกันค่ะ

Over feeding คะ