25week

ท้อง25week เท่ากับกี่เดือนค่ะช่วยบอกหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ประมาณ 5 เดือนกว่า กำลังเข้าสู่เดือนที่ 6 นะคะ การตั้งครรภ์ จะแบ่งออกเป็น 3 ไตรมาส ได้แก่ ไตรมาสที่ 1: สัปดาห์ที่ 1-สัปดาห์ที่ 13 (เริ่มปฏิสนธิ-เดือนที่ 3) ไตรมาสที่ 2: สัปดาห์ที่ 14-สัปดาห์ที่ 27 (เดือนที่ 3-เดือนที่ 6) ไตรมาสที่ 3: สัปดาห์ที่ 28-สัปดาห์ที่ 42 (เดือนที่ 6-เดือนที่ 9)

อายุครรภ์ 6 เดือน ต้อง 27 สัปดาห์ค่ะ หลักการนับอายุครรภ์แบ่งเป็นไตรมาสค่ะ 1 เดือน ไม่เท่ากับ 4 สัปดาห์ค่ะ เพราะกำหนดคลอด 40 สัปดาห์ คือ 9 เดือน ไม่ใช่ 10 เดือนค่ะ

ทางการแพทย์จะนับเป็นสัปดาห์ค่ะ 4สัปดาห์= 1 เดือน ครบกำหนด 40สัปดาห์=10เดือน ซึ่งการคำนวณเป็นสัปดาห์จะง่ายกว่าการคำนวณเป็นเดือนค่ะ

6เดือนกับ1วีค นะคะ ใครบอก5เดือน นี่มั่วละ 20วีค คือ5เดือนค่ะ 4วีค=1เดือน

อายุครรภ์ 40 สัปดาห์ คือ 9 เดือนค่ะ

6เดือน 1สัปดาห์จร้า

6เดือน1สัปดาห์ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ😊