งานบ้านกับคุนแม่ท้อง

ตั้งแต่ท้องมาคุนแม่ที่ตั้งครรภ์ใครทำงานบ้านเยอะเหมือนเรามั้งค่ะ กวาดบ้านถูพื้นทำกับข้าว ซักผ้าให้พ่อแม่แฟนของเราของแฟนอีก ล้างห้องนำ้ทุกอย่างในบ้านเราทำหมด พอทำงานบ้านเสร้จแม่แฟนเราก้บ่น ว่าทำงานนิดๆหน่อยก้นอน จนตอนนี้เราท้องได้ 29wk. 4 วันแร้ว คนท้องก้เหนื่อยเป้นแต่ทำไมเขาไม่เข้าใจเราท้อมากเลยบางทีเค้าก้หาว่าเราขี้เกียจ?

101 ตอบกลับ

บ้านนี้4เดือน ท้องยังไม่ออก เริ่มหายแพ้ท้อง ก็กลับมาทำงานบ้านปกติแล้วค่ะ กวาดบ้านถูบ้าน ล้างจาน ซักผ้า แต่ไม่ยกของหนัก รอท้องใหญ่ค่อยหยุด ให้สามีทำแทน สงสารสามีทำงานมาเหนื่อยอยากช่วยเค้าบ้าง

เราอยู่บ้านกับสามีและลูก ตอนนี้ท้อง 10 วีค ไม่ค่อยได้ทำงานบ้านค่ะ แค่กวาดบ้าน ล้างจาน ทำกับข้าวเล็กๆ น้อยๆ เองค่ะ ส่วนล้างห้องน้ำควรหลีกเลี่ยงสารเคมีนะคะ และอย่ายกของหนักๆ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ทำทุกอย่างเองเหมือนกันคะ และก็หน้าที่หลักคือครูสอนเด็กอนุบาล ตอนนี้ท้อง37สัปดาห์ แล้วก็ยังทำทุกอย่างตามปกติคะ นั่งนับวันรอวันไปคลอดน้องอย่างเดียว ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะคลอด สู้ๆนะคะคุณแม่

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ ทำงานทุกอย่างในบ้านคนเดียว ทำจนไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน เพราะแม่แฟนชอบว่าเรานอนเยอะไม่ทำนู้นทำนี่เลย นอนกินบ้านกินเรือน ตอนนี้เราท้อง23+3จ้า เหนื่อยมากแต่ต้องทำค่ะ

บ้านนี้ก้ทำค่ะแต่ล้างห้องน้ำหลี่กเลี่ยงสารเคมีน้ำยาล้างก้ดีน่ะค่ะอันตราย ใช้ผงซักฟอกแทนก้ด้ค่ะ สุ้ๆค่ะแม่เค้าม่เข้าใจเรื่องของเค้า เราเหนื่อยเราก้พักย่าแคร์ค่ะ

เรา ทำทุกอย่างค่ะ ยกเว้น ขัดห้องน้ำมีสารเคมีเรยไม่ทำ แม่แฟนเค้าไม่ว่า ช่วงกลางวันได้พักผ่อน ถ้าทำคือพยายามทำให้เสร็จรวดเดียว แร๊วนอนพัก สัก1-2 ชั่วโมงทุกวัน

เหนื่อยมาก โดยเฉพาะตอนขัดโถส้วม กะล้างอ่างน้ำ บางทีก็นอยยด์นะ ใช้กัน6คน ล้างอยู่คนเดียว ตอนท้องก็ยังคงล้างเองเหมือนเดิม และก็งานบ้านทุกอย่างค่ะ #35+1w

เราทำงานนอกบ้าน แต่งานบ้านเราจ้างแม่บ้านมาช่วยทำ ซักผ้า รีดผ้า เราก็ส่งซัก ทางบ้านไม่เคยว่าอะไร แต่เราจ่ายค่าใช้จ่ายเอง เพราะมีรายได้เป็นของตัวเอง

36วีคแล้วค่ะ แต่ยังทำทั้งงานนอกบ้านและในบ้าน คือเคยไม่ทำกับเย็นวันหนึ่งโดนแม่สามีบ่น เลยทำทุกวันค่ะ ตอนนี้ยิ่งเท้าบวม ยิ่งลำบากค่ะ สู้ๆนะคุณแม่

อย่างอื่นพอทำได้ แต่ไม่ล้างห้องน้ำนะสูดดมสารเคมีมากไม่ดีกับเด็กค่ะ แล้วอีกอย่างก็นั่งขัดไม่ไหวแล้ว ให้แม่สามีล้างเองค่ะ อย่างอื่นเราทำหมดเลย