มีอาการปวดท้องท้องผูก แอบเบ่งไปนิดหน่อยแล้วอวัยวะเพศบวมออกมา เป็นอันตรายไหมคะ

ตอนนี้ อายุครรภ์ 36 +2 แล้วเมื่อช่วงหัวค่ำ มีอาการปวดท้องท้องผูก นั่งห้องน้ำนาน 2 ชม.เลยค่ะ เลยแอบเบ่งไปนิดหน่อยแต่ก็ไม่สามารถถ่ายออกมาได้ คราวนี้อวัยวะเพศบวมด้วยค่ะ ปวดหน่วงไปหมดเลยไม่กล้านั่งห้องน้ำแล้วค่ะ แบบนี้มีโอกาสใกล้คลอดไหมคะ และเป็นอันตรายไหมคะ มีใครเคยมีประสบการณ์บ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

เราเคยท้องผูกมากๆค่ะ เบ่งที 30นาที ทรมานมาก อีกวันเหมือนจะเป็นริดสีดวงเลยค่ะ มันบวมๆ แล้วเราอยากคลอดเองได้ กลัวเป็นริดสีดวงตอนใกล้คลอดเลยหาตัว โปรไบโอติกมากิน(สำหรับคนท้อง) ช่วยได้มาก ถ่ายทุกวันและไม่แข็ง แม่ลองหามาทานนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ ล่าสุดคุณหมอที่ฝากครรภ์ให้ตัวไฟเบอร์มาทานแล้วค่ะ 😊

เคยเป็นแม่เบ่งจนมันเหมือนมีอะไรกลมๆจะออกจากตรงนั้นจนไปหาหมอหมอสวนก้นให้เลยจ้าแล้วให้ยาระบายมากินไม่ไหวไปหาหมอนะแม่มันทรมานท้องผูก

2y ago

จริงค่ะ ทรมานมาก ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ว่าแม่ท้องผูกจนไม่ไหวแล้วค่ะ คุณหมอเลยให้ตัวไฟเบอร์มาทาน ปัจจุบันค่อนข้างดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

ท้องผุแนะนำให้กินน้ำเยอะๆกินผักผลไม้เยอะๆค่ะตื่นเช้ากินแก้วใหญ่เลยจะช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น และไม่ควรนั้งห้องน้ำนานๆค่ะ

อายุครรภ์เยอะแล้ว แม่ไม่สมควรเบ่งแรงมากนะคะ อันตรายมากค่ะ

แม่ไม่ควรเบ่งนะคะ