อาการคนท้องเริ่มเมื่อไหร่ อย่างพวก อาการแพ้ท้อง อาเจียน อยากอาหารอ่ะคะ

อาการคนท้องเริ่มเมื่อไหร่ ท้องมาประมาณ 4 สัปดาค่ะ อยากรู้ว่าจะเริ่มแพ้ท้อง อาเจียนตอนไหน

8 ตอบกลับ

มีอาการแปลกๆค่ะ เช่นเหม็นแอร์รถตัวเอง เหม็นเนื้อทั้งที่เคยกินเหม็นกับข้าวในตลาด อยากกินอะไรที่ตัวเองไม่ชอบไม่เคยกิน เวียหัวเมื่อยไปหมด หงุดหงิด ขี้โมโห อาการนี้เป็นตั้งแต่รอบเดือนขาดเลยค่ะ😂 แต่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยน่ะค่ะ

อาการแพ้ท้องไม่ได้เป็นทุกคนนะคะและสามารถเป็นได้ทุกช่วงอายุครรภ์เลยค่ะ ขึ้นอยู่กับฮอร์โมนในร่างกายของคุณแม่ค่ะสำหรับเราเราไม่เคยแพ้ท้องเลยค่ะจนตอนนี้ใกล้จะคลอดแล้วก็ยังไม่มีอาการแพ้ถ้าคุณแม่ไม่แพ้ถือว่าโชคดีนะคะ

จะมากจะน้อยแต่ละคนต่างกันค่ะ จะแพ้อยู่ช่วงท้องสามเดือนแรก แล้วจะค่อยหายไปเอง

จริงๆแล้ว อาการต่างๆของคนท้อง จะเริ่มมีตั้งแต่สัปดาห์ที่ 1 เลยค่ะ

ถ้าเป็นช่วงสัปดาห์ที่ 4 จะเริ่มมีอาการเจ็บบริเวณเต้านมค่ะ

อาการที่แน่นอนของคนท้องอย่างแรกๆก็คือ ประจำเดือนขาดค่ะ

นี่เลยค่า รวมอาการของคนท้องค่ะ https://th.theasianparent.com/15-common-symptoms-of-pregnant-woman

อยากทราบเหมือนกันค่ะ