สอบถามแม่ๆหน่อยจ้าผ่าคลอด

ผ่าคลอดคุณหมอจะให้เราเลือกเองมั้ยคะว่าจะบล๊อคหลังหรือดมยาหรือคุณหมอจะประเมินให้เราเองคะ

13 ตอบกลับ

เราผ่าแบบบล็อคหลังท้องแรกคะ​ ถามว่าเจ็บหลังมั๊ยไม่นะคะ​ จะเจ็บแผลผ่ามากกว่า​หลังยาชาหมดฤทธิ์อะคะ​ แต่หลังจากผ่าเสร็จ​ คุณหมอให้พยายามขยับตัวพลิกไปมา​ พยายามลุกเดินเองคะ​ เรานอน​ รพ.แค่2คืนก็ได้กับบ้านคะ​ เดินเองฟื้นตัวไวได้กับบ้านไวคะ​ แต่อาการข้างเคียงก็หลังคลอด​ อย่าทำงานหรือยกของหนักคะ​ เราทำขนมขาย​ ยืนนานๆ​ ก็จะปวดร้าวเหมือนกันคะ

5y ago

ดีกว่าคะ​ ตอนผ่ารู้สึกตัวแต่แค่เราไม่รู้สึกเจ็บคะ😊

เราลองปรึกษาหมอ เรื่องยาสลบหมอบอกว่า ต้องให้วสันนีเเพทย์ประเมินให้ค่ะ ว่าร่างกายเราได้เเบบไหน ถ้าเเข็งเเรงดีไม่มีปัญหาอะไร ก็สามารถเลือกได้ค่ะ ว่าจะเอายาสลบหรือบลอคหลัง

ของเราหมอให้เลือกค่ะ แต่แล้วแต่ว่า รพ.นั้นนั้นจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านไหน เราเลือกบล็อคหลังค่ะ คุณแม่ลองโทรไปสอบถามทางรพ.ที่ฝากท้องนะคะ แต่ละแห่งไม่เหมือนกันค่ะ

5y ago

แม่ฝากที่คลีนิกค่ะเดี๋ยวนัดนี้จะลองถามคุณหมอดู ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ🙏🙏

ส่วนใหญ่หมอแนะนำเป็นบล็อคหลังค่ะ เพราะดมยามีผลกับเด็ก แต่ลองถามหมอดูก็ได้ค่ะว่าเลือกได้มั๊ย หมอจะแล้วแต่เราค่ะ

5y ago

เราผ่าแบบดมยาค่ะ ฟื้นมาเจ็บแผลมาก บล็อกหลังน่าจะค่อยๆเจ็บมั้งคะ

ถ้าเป็นรพ.รัฐเลือกไม่ได้ค่ะ หมอจะพิจารณาเอง หากอยู่ในเวลาราชการส่วนมากจะบล็อกหลัง แต่เอกชนก็ตามใจเราค่ะ

5y ago

บ้านนี้ก็โรงพยาบาลรัฐค่ะ ผ่า 3 ครั้ง ดมยาสลบ 3 ครั้ง

ขอนอกเรื่องนะคะ พอดีอยากทราบน้ำหนักได้คนล่ะกี่กรัมคะ พอดีลูกแฝดเหมือนกันกำหนดคลอดเดือนกรกฏาคม

5y ago

แอดเฟสมาก็ได้นะคะ เฟสนี้ค่ะแม่ แม่ผมชื่อ จ๋าครับ

ผ่าคลอดสองครั้งดมยาสลบทั้งสองครั้ง หมอไม่ได้ให้เลือก อยู่ที่หมอหรือป่าวค่ะ

5y ago

มีเพื่อนผ่าแบบบล็อกหลัง บอกว่าหลังผ่ามาแล้วปวดหลัง เพื่อนเขาผ่าแบบใช่ยาสลบไม่ได้เพราะเป็นโรคหัวใจ

หมอให้เลือกค่ะ ท้องแรกเราผ่าเราเลือกบล็อกหลังจะเจ็บแค่ตอนฉีดยา

5y ago

ขอบคุณจ้า

ผ่ามาแล้วน๊าคะแฝดพี่2810/แฝดน้อง3000กรัมแข็งแรงทั้งคู่จ้า

5y ago

ขอบคุณจ้า🙏🙏🙏

ของเรา2ท้องบล็อคหลังหมดเลยคะ เรากลัวการหลับกลัวไม่ตื่น

5y ago

ขอบคุณน๊าค๊ะ🙏🙏🙏