สอบถามแม่ๆหน่อยจ้าผ่าคลอด

ผ่าคลอดคุณหมอจะให้เราเลือกเองมั้ยคะว่าจะบล๊อคหลังหรือดมยาหรือคุณหมอจะประเมินให้เราเองคะ

13 ตอบกลับ

เราผ่าแบบบล็อคหลังท้องแรกคะ​ ถามว่าเจ็บหลังมั๊ยไม่นะคะ​ จะเจ็บแผลผ่ามากกว่า​หลังยาชาหมดฤทธิ์อะคะ​ แต่หลังจากผ่าเสร็จ​ คุณหมอให้พยายามขยับตัวพลิกไปมา​ พยายามลุกเดินเองคะ​ เรานอน​ รพ.แค่2คืนก็ได้กับบ้านคะ​ เดินเองฟื้นตัวไวได้กับบ้านไวคะ​ แต่อาการข้างเคียงก็หลังคลอด​ อย่าทำงานหรือยกของหนักคะ​ เราทำขนมขาย​ ยืนนานๆ​ ก็จะปวดร้าวเหมือนกันคะ

5y ago

ดีกว่าคะ​ ตอนผ่ารู้สึกตัวแต่แค่เราไม่รู้สึกเจ็บคะ😊