แม่ๆคะ ช่วงที่ให้นมลูก สามารถดื่ม ชาเขียวโกโก้ น้ำอัดลมได้ไหมคะ อันตรายกัยลูกไหมคะ

ให้นมลูกสามารถดื่ม ชาเขียวโกโก้ น้ำอัดลมได้ไหมคะ จะมีผลอะไรรึป่าว

12 ตอบกลับ

พวกชา กาแฟ ดื่มวันละแก้วพอค่ะเพราะคาเฟอีนมันเยอะ ส่วนโกโก้ต้องดูค่ะว่าน้องแพ้พวกนมวัวหรือเปล่า น้ำอัดลมทานได้ปกติเลยค่ะไม่ส่งผลให้น้องท้องอืดนะ

บ้านนี้เลี่ยงค่ะ พอดีเคยดื่มแล้วให้นมน้อง น้องไม่นอน ทั้งๆ ที่ปกติเป็นเวลานอน แต่พอน้องได้เกิน 6 เดือน แม่ก็เริ่มดื่มบ้าง ให้พอสดชื่น แต่ไม่ทุกวันนะคะ

2y ago

รอก่อนก็ดีค่ะ ✌✌

ดื่มได้ค่ะ แต่ไม่ควรดื่มบ่อยนะคะ มีคาเฟอีนส่งผลเสียต่อเด็กค่ะ และควรรอประมาณ 2 ชั่วโมงค่อยให้น้องกินนมนะคะ

ดื่มได้ค่ะ แต่น้ำอัดลมเลี่ยงได้ควรเลี่ยง ส่วนเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน หมออนุญาตให้ดื่มได้วันละแก้วค่ะ

ถ้าเลี่ยงได้ก็ดีค่ะ แต่สามารถกินได้ แบบพอหายอยากนะคะ คาเฟอีนสามารถส่งผ่านน้ำนมได้ค่ะ

ดื่มได้นะคะ แต่ว่า ถ้าไม่ดื่มก็จะดีกว่า หลีกเลี่ยง โกโก้ ช้อคโกแลต ชา ก็ดีค่ะ มีคาเฟอีน

ดื่มได้ค่ะ แต่ถ้าจะให้นมลูกต้องรอ 2 ชม. หลังจากดื่มชาหรือกาแฟค่ะ (คำแนะนำจากแพทย์ค่ะ)

ชา กาแฟ รวมถึงน้ำอัดลมควรเลี่ยงค่ะ

เลี่ยงไปก่อนดีกว่านะค่ะ