แนะนำวิธีเก็บรักษานมแม่หน่อยจ้า

นมแม่ที่พึ่งปั้มออกจากเต้าใส่ขวดให้ลูกกินเลยแล้วถ้ากินไม่หมดเก็บได้กี่ชม.คะ นมแม่ที่พึ่งออกจากตู้เย็นคือทิ้งไว้ให้อุณหภูมิปกติต้องกินให้หมดภายในกี่ชม.คะ

3 ตอบกลับ

นมกินไม่หมดให้เทใส่ถุงหรือขวดเก็บน้ำนมแยกแช่ต่างหากจะอยู่ได้ 2-4 ชม. ค่ะ แต่ถ้าอยู่ข้างนอกอุณหภูมิไม่เกิน 25 องศา จะอยู่ข้างนอกต่อจากเวลาที่กินไม่หมดประมาณ 1 ชม. และก่อนให้ลูกกินต้องชิมทุกครั้งนะคะ ถ้านมเปลี่ยนรสชาติควรทิ้งเลยค่ะ อย่าเสียดายเลยเพราะเค้าอาจท้องเสียได้ค่ะ ส่วนนมชง ถ้าชงแล้วกินไม่หมดควรทิ้งทันที ถ้าชงทีเดียวแล้วแบ่งมาให้ลูกกิน จะเก็บในตู้เย็นได้ 24 ชม. ค่ะ

ถ้าเก็บในตู้เย็นได้ประมาณ 2ชม.ค่ะ แต่แนะนำว่า ให้ใส่ขวดในปริมาณที่น้องทาน เช่น มื้อนี้ทาน 4onz.ก็ใส่แค่นั้น จะได้ไม่เหลือทิ้งค่ะ

นมที่น้องกินแล้วไม่หมดอยู่ได้ไม่เกิน 1 ชั่วโมง ถ้าเอาออกจากตู้เย็นอยู่ในอุณหภูมิห้องอยู่ได้ 2-3 ชั่วโมงค่ะ