ขอวิธีรักษาก้นเป็นแผลของลูกน้อยหน่อยค่ะแม่ๆ

น้องเป็นแผลที่ก้นแบบนี้มาสักพักแล้วค่ะ ใช้ยามาหลายตัวแล้วก็ยังไม่หาย พาไปคลินิกหมอก็ให้ยาทามาแค่อย่างเดียว ก็ยังไม่หาย น้อง1เดือน8วัน ขอคำแนะนำจากแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ ปล.ตอนนี้น้องใส่ผ้าอ้อมอย่างเดียวค่ะ

ขอวิธีรักษาก้นเป็นแผลของลูกน้อยหน่อยค่ะแม่ๆ
56 ตอบกลับ

เหมือนเกิดจากหมักหม๋ม อับชื้นหรื้อเปื้อนฉี่อึนาน จนกัดผิวหนังถลอก ทายาไห้แผลแห้งก่อนนะ ค่อยทายาพวกผื่นผ้าอ้อม ทำไมไห้ลูกเป็นขนาดนี้ไปหาหมอเถอะ สงสารเด็กน่าจะแสบทรมาน

2y ago

เห็นแล้วจะร้องเลยแม่ ลูกเราแค่แดงๆน้อยก็กังวลแล้ว คงไม่ปล่อยให้เป็นขนานนี้ สงสาร คงร้องแย่เลยลูกเลน

บ้านนี้ใช้ยาทาไห้น้องหลายตัวมากก้อไม่หายค่ะแต่จะหายหายด้วยขมิ้นค่ะลองฝนขมิ้นทาไห้น้องดูค่ะอย่าใส่แพมเพิสนะค่ะใส่แต่ผ้าอ้อมไม่งั้นก้อกางเกงบางๆๆๆค่ะ

เมื่อก่อนตอนลูกได้ยังไม่ถึงเดือนก้อเป้นแบบนี้แหละค่ะ สาเหตุเพราะขี้และเยี่ยวบ่อยแร้วเปียกชื้น...แต่พอเปลี่ยนจากผ้าอ้อมมาใช้แพมเพิสก้อหายเลยค่ะ

เเนะนำแม่เลิกใช้เพิสนะค่ะ ให้ใช้ผ้าอ้อมเเทน หลังจากน้องเยี่ยวหรืออึให้ล้างให้สะอาดเเละซับให้เเห้ง ห้ามทาเเป้งโดยเด็ดขาด ทายาตามหมอสั่งค่ะ

คุณแม่ลองใช้บีแพนเทนดูนะคะ ส่วนตัวหลังใบหูน้องมีแผล พอทาหายภายใน2วันเลยค่ะ ใช้น้ำเปล่าเช็ดทำความสะอาดแล้วทาตัวยา แผลจากชื้นๆคือแห้งไวมาก

น่าสงสารน้องจังเลยค่ะ ช่วยดันโพสให้น่ะค่ะ เผื่อมีแม่ๆที่ทราบวิธีช่วยน้องมาเจอ บ้านนี้คลอดเดือนหน้า ยังไม่มีประสบการณ์แบบนี้เหมือนกันค่ะ

สงสารจังตอนอึน้องคงเจ็บน่าดู พยายามอย่าโดนน้ำนะคะผิวเด็กบางมากจะเปื่อยง่าย ใช้ทิชชู่แห้งๆนุ่มค่อยๆซับอึฉี่ลูกแบบเบามือค่ะ 😘

บีแพนเทน ตอนนี้ลูกก็ใช้อยู่ค่ะ ตอนแรกก้นเป็นผื่นแดงตอนนี้หายไปเลยค่ะ แต่ถ้าก้นเป็นแผลแบบนี้ลองใช้น้ำเกลือเช็ดก้นลูกดูนะคะ

บ้านนี้หลานเป็นตอนอายุ 6-7 เดือนค่ะ ใช้แป้งโยคีแล้วหายค่ะ แต่สภาพผิวเด็กอยากไม่เหมือนกัน แนะนำให้พาไปหาหมอก่อนนะคะ

หาหมอด้วยนะคะแม่ งดแป้ง แพมเพิส ทุกอย่างก่อนนะคะ พยายามให้ระบายอากาศใว้คะ น่าสงสารคงจะแสบ ซักอาทิตย์คงจะดีขึ้น