ผ่าคลอด

แม่ๆคะผ่าคลอดน่ากลัวไหมวันนี้เราได้ไปฝากครรภ์ตามนัดหมอบอกตัวน้องใหญ่ ประมาณ 3โล4 ถึง 3โล6 ถ้าคลอดเองไม่ได้ต้องผ่า ลูกคนแรกเราคลอดเองค่ะ 2โล8 แต่เรากลัวมีดหมอมากกลัวการผ่าตัดมากค่ะ ขอผู้มีประสบการณ์มาบอกหน่อยจ้าเผื่อความกลัวจะหายไป??

2 ตอบกลับ

ไม่น่ากลัวคะคนแรกเราผ่าเลยคะตัวใหญ่​ ผ่ามา4โล8​ 😅พักผ่อนให้เพียงพอ​ ก่แนไว้ไปผ่าคะ​ หมอจะฉีดยาบล็อคหลังให้​ สวนใส่สายฉี่คะ ตอนผ่าไม่รุ้สึกเจ็บเราจะรู้สึกตัวตลอด​ หมอจะใช้เวลาในห้องผ่า​ แค่10นาทีคะ​ แพพเดียว​ หลังยาชาหมดฤทธิ์​ อาจรู้สึกเจ็บ​ แต่ก็พยายามขยับพลิกตัวนะคะ​ วันที่2เรานี่หมอให้ลุกเดินไปเข้าห้องน้ำแล้วคะ​ สามีคอยพยุง​ วันที่3เดินเองได้แล้วคะ​ หมอก็ให้กลับบ้านไว้คะถ้าฟื้นตัวไว😊สู้ๆนะคะ​ เห็นหน้าลูกก็หายเจ็บแล้วคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่

ของเราท้องสองผ่าคลอด+ทำหมัน เจ็บตอนบล๊อคหลังค่ะแม่2วันก็ได้กลับบ้านล่ะค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่