น้ำหนักเด็ก2เดือน

แรกคลอด 3โล4 2เดือนกว่าหนัก 8โล3 ปกติมั้ยคะ

12 ตอบกลับ

เรารู้แค่ว่า 3 เดือนแรก น้ำหนักแต่ละเดือนไม่ควรขึ้นเกิน 1,000 กรัมค่ะ เกินมาเท่าไรลองหักดูค่ะ ถ้าแม่มองว่าน้องแข็งแรงไม่มีโรคก็ดีค่ะ แต่ที่เคยอ่านเจอ มันจะสะสมมีผลในตอนโตเป็นผู้ใหญ่ค่ะ หรือถ้าแม่ไม่ได้กังวลว่าจะมีผลต่อพัฒนาการ เช่น น้ำหนักตัวเยอะ ทำให้น้องคว่ำตัวเช้า หรือเกาะเดินช้า ก็ไม่ต้องทำอะไรค่ะ หรือให้หมอช่วยประเมิน ขอคำแนะนำให้มั่นใจอีกทีก็ได้ค่ะ

น้องจ่ำม่ำไปนิดหน่อยนะคะ แม่เราตอนคลอดน้องเราแรกเกิดก็4โลกว่า2เดือนก็เท่านี้หมอบอกปกติค่าแม่ไม่ต้องกังวลน้า ลูกเรา10เดือนหนักเท่าน้องเลยแงงง

น้ำหนักเยอะมากเลยค่ะแม่ เยอะจนน่าตกใจน้องอวบเกินไปค่ะเสี่ยงเบาหวาน กับโรคอ้วนนะคะ 2เดือนซัก6-6.5นี่กำลังดีค่ะ ลองปรึกษาหมอดูนะคะแม่

บ้านนี้ตอนคลอด3โล8 2เดือนก็8โลเหมือนกัน น้องก็ปกติดีคะ ไม่เสี่ยงเบาหวานไม่เป็นอะไรเลยคะ แถมยังร่าเริงเลี้ยงง่ายอีกด้วยคะแม่😅😅😅😅

แม่บอกแรกเกิดหนูหนัก4,600ค่ะ1เดือนหนัก8โลกว่าแต่ว่าหนูไม่ได้เสี่ยงเบาหวานนะคะน้องอาจจะกินเยอะอาจจะเสี่ยงโรคอ้วนมากกว่า

น้องออกจะอุ๊ปุ๊ไปหน่อยค่ะเพราะแค่2เดือนแต่ให้หมอพิจารณาดีกว่าแม่บางทีน้องแค่กินเยอะไปน่อย🥰

ปรึกษาหมอนะคะ ระวังโรคอ้วนภาวะเสี่ยงแทรกซ้อนอื่นๆเช่นเบาหวาน

ตัวโตจังเลยค่ะ กรรมพันธุ์ทางพ่อแม่ด้วยมั้ยคะ

บ้านนี้แรกเกิด 3.3 พอ 2 เดือน 5.3 ตอน 4 เดือน 7 โลค่ะ

ผิดปกติคะ น้องเสี่ยงเบาหวาน