เตรียมของคลอด??

อยากทราบว่าแม่ๆบ้านไหนเตรียมของใช้สำหรับคลอดน้องกับของใช้น้องรึยังคะ? เราท้องได้ 30w5d แล้วค่ะ แต่ไม่กล้าซื้อเลย อยากซื้ออยู่ค่ะ แต่จะกลัวเป็นลางไม่ดี มาแบ่งปันประสบการณ์ได้น้าา เราท้องแรกค่ะ🤰

เตรียมของคลอด??
54 ตอบกลับ

ก็ซื้อนะค่ะ ของที่จำเป็นต้องใช้ตอนคลอด เสื้อผ้าเด็กแพมเพิส ขวดนม เพราะ รพ. เค้ามีให้ใช้แค่ตอนอยู่ ตอนออกต้องเปลี่ยนเป็นของที่เราเตรียมไปค่ะ

ใกล้ครบแล้วค่ะ อย่าไปถืออะไรมากมาย บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่ท้องอ่อนๆตั้งแต่ท้องแรกจนตอนนี้ท้องสามแล้ว ลูกก็ปกติอย่าไปเชื่อคำโบราณมากค่ะ

เราซื้อและซักเตรียมไว้ตั้งแต่28วิคค่ะพอ30วิคน้องกลับหัวแล้วปวดนั้นปวดนี่ลำบากไปหมดตอนนี้34วิคเดินยังลำบากเลยค่ะเตรียมเร็วก็ดีน่ะค่ะแม่

เค้าซื้อตั้งแต่ พอรู้ว่าท้อง ช่วง 2 เดือนเลยค่ะ กว่าจะครบเกือบคลอดก่อนกำหนด ซักเกือบไม่ทัน เตรียมไว้ดีกว่าค่ะ เพื่อปุปปับ

เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ เราเกิดขึ้นกับคนในบ้าน เลยไม่กล้าที่จะเตรียมของไว้ 🥺 แต่ช่วงใกล้คลอดก็ว่าจะให้แฟนเป็นคนเก็บซักเอง

ลื้อตั้งแต่ยังไม่รุ้เพศ พอรุ่เพศก้อจัดหนักเรย ตอนนี้31วีค ครบหมดแร้วจ้าชักเรียบร้อย คือปุ๊บปั๊บถือตระกร้าขึ้นรถเรยค่ะ

บ้านนี้ชื้อตั้งแต่รู้ว่ามีน้องคะทะยอยชื้อนิดหน่อยกว่าจะคลอดคงครบคะถ้าให้ไปชื้อทีเดียวตอนใกล้คลอดคงไม่ไหว

ทยอยซื้อได้คะ ถึงวันจะได้ไม่หนัก แต่ถ้าพอมีงบก็ซื้อพร้อมกันหมดได้ แต่แม่จะไหวรึป่าวไปเลือกเอง ท้องแก่แล้ว

ถามใครดีน้า ถามผู้รุ้ก็ได้ เรามีลูกสาวเป็นโรคลม ชัก และตอนนี้ท้อง 5เดือน เด็กในท้องจะมีอันตรายไหม

สมัยใหม่แล้วจ้า ซื้อเลยค่ะ เพื่อความสะดวกสบาย และทันใช้ เค้าซื้อตอนรู้ว่าท้องได้ 8 w ช็อปเพลินเลย 🤣