เคยได้ยินมาว่าถ้าตั้งครรภ์ลูกชายจะแพ้ท้องหนักมากๆส่วนท้องลูกสาวจะไม่ค่อยแพ้หรือไม่แพ้ จริงไหมคะ

180 ตอบกลับ

เราได้ลูกชายค่ะ ไม่แพ้ ไม่โทรม ไม่มีอาการอะไรเลย จน8เดือนแล้วค่ะ เพื่อนได้ลูกสาว แพ้หนักมากค่ะ น้องสาวได้ลูกชาย ก็มีแพ้บ้าง #ขึ้นอยู่กับฮอโมนแม่ล้วนๆ

จริงที่สุด เคยท้องแรกตั้งท้องลูกชาย แพ้หนักมาก กินอะไรอ้วกหมด ตอนนี้กำลังท้อง2จ้าแม่ ไปซาวด์มาแล้วได้ผู้หญิง ไม่แพ้ท้องเลย ไม่มีอาการใดๆเลยจ้าแม่

สำหรับเราจริงนะคะ ลูกคนแรกแพ้หนักถูปูเสื่อเลยค่ะ แพ้จนผอมมาก นอนไม่อยากจะลุก พอท้อง2แพ้แปปเดียวค่ะนอกนั้นกินทุกอย่างเลย ท้อง3 แพ้เหมือนท้องแรกค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ ขึ้นอยู่กับฮอร์โมนและสภาพร่างกายแม่ค่ะ ส่วนตัวลูกชายทั้งสองคน ท้องแรกแพ้มากกินอะไรไม่ได้ ท้องสองแพ้น้อยมากแทบไม่แพ้เลยค่ะ

หนูตั้งท้องมาได้ประมาณ 2 เดือน ค่ะ ไม่แพ้ ไม่อวก แต่คนทักว่าได้ลูกชาย จริงไหมคะ สิวขึ้นช่วงแรกๆ ตอนนี้มีขึ้น สอง สามเม็ด ไม่เยอะคะ

ไม่จริงหรอกค่ะ ญ/ชิก็แพ้เหมือนกันหมด แต่บ้านนี้โชคดีท้องแรกผู้ชายไม่แพ้เลยกินได้ถูกอย่าง ท้องสองผู้หญิงแพ้นิดหน่อยเองค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะท้องแรกผู้ญแพ้หนักมากท้อง2แพ้นิดเดียวได้ผู้ญท้อง3ไม่แพ้เลยหมอบอกได้ผู้ชแต่แม่ยังไม่แน่ใจรอลุ้นอีกทีตอนคลอด

แพ้หนักมากๆค่ะลูกชาย แพ้จนช่วงแรกน้ำหนักลดไป5โลเหนื่อยมากเพลียมาก ณตอนนี้จะ8เดือนแล้วนอนลำบากมากได้นั่งหลับทุกคืนเลยค่ะ

ตอนท้องคนแรก ลูกชายค่ะ ก็ไม่แพ้อะไรเลยนะคะ ตอนนี้กำลังท้องคนที่ 2 ก็ไม่แพ้อะไรเหมือนกัน(ยังไม่รู้เพศชัดเลยเพราะน้องแอบ😅)

บ้านนี้ซาวได้ชายแต่หมอบอกไม่ชัวแพ้หนักมากเลยค่ะ หายแพ้ได้แปปๆก็กลับมาอีก ตอนนี้ใกล้แปดเดือนคาดว่าคงได้แพ้ยันคลอด😐